Tin tức

Mỹ cáo buộc Iran can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống

Thứ bảy, 08/08/2020 - 15:36

Ông William Evanina cáo buộc Iran đã sử dụng các chiến thuật để kích động gây chia rẽ nước Mỹ trước thềm cuộc bầu cử dự kiến vào tháng 11/2020 tới.


Trung tâm an ninh và phản gián quốc gia Mỹ hôm qua (7/8) lên tiếng cáo buộc Iran nhiều khả năng đã có những hành động can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 để làm mất uy tín của các cơ quan dân chủ Mỹ cũng như Tổng thống Trump.


Mỹ cáo buộc Iran can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống. Ảnh minh họa: AP.

Giám đốc Trung tâm an ninh và phản gián quốc gia Mỹ William Evanina cho rằng, Iran đã sử dụng các chiến thuật như truyền bá tin giả để làm mất uy tín của các cơ quan dân chủ Mỹ, đồng thời kích động gây chia rẽ nước Mỹ trước thềm cuộc bầu cử dự kiến vào tháng 11/2020 tới.
 
Theo tuyên bố của Giám đốc  Mỹ William Evanina, động cơ của Iran nhiều khả năng bắt nguồn từ việc Tổng thống Mỹ Trump tái đắc cử sẽ dẫn tới việc Chính phủ Mỹ tiếp tục gây sức ép với Iran trong nỗ lực kích động thay đổi hệ thống chính quyền.
 
Theo quy định, vào các năm chẵn, ngày thứ Ba đầu tiên của tháng 11, Mỹ sẽ tiến hành cuộc bầu cử Tổng thống. Cuộc bầu cử Tổng thống năm nay là cuộc đua giữa Tổng thống đương nhiệm của đảng Cộng hòa Donald Trump và đối thủ từ đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD