Tin tức

Hơn 28.000 thí sinh đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Thứ bảy, 08/08/2020 - 19:02

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong ba ngày 8,9 và 10/8/2020. Tại Đồng Nai, trong sáng nay (8/8), cán bộ, giám thị làm công tác coi thi đã có mặt tại 58 điểm thi để tiến hành các bước chuẩn bị cho kỳ thi. Buổi chiều bắt đầu từ 14h, các thí sinh đã đến điểm thi làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi.


Điểm thi Trường THPT Trấn Biên (TP.BH) có 31 phòng thi với 733  thí sinh dự thi. Đây cũng là một trong những điểm thi có số thí sinh đông trên địa bàn tỉnh. Tất cả biện pháp phòng, chống dịch tại điểm thi được thực hiện nghiêm ngặt. Thí sinh buộc phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng thi. Những biện pháp này phần nào giúp thí sinh yên tâm hơn khi kỳ thi diễn ra trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Ngay sau khi làm thủ tục, các thí sinh đã được nghe phổ biến quy chế thi. Để được xét tốt nghiệp, ngoài 3 môn bắt buộc là toán, văn và ngoại ngữ, thí sinh phải thi thêm một bài tổ hợp khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội đã đăng ký. Về hình thức xử lí kỷ luật, nếu vi phạm quy chế thi, thí sinh sẽ bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi trước đó. Ngoài ra, một lần nữa thí sinh được nhắc nhở các vật dụng không được phép mang vào phòng thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay toàn tỉnh có 58 điểm thi với hơn 28.000 thí sinh đăng ký dự thi. Để phục vụ kỳ thi, Sở GD – ĐT đã huy động hơn  hơn 3.200 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm lãnh đạo các điểm thi, thư ký điểm thi, nhân viên giám sát trật tự, nhân viên y tế.v.v. Theo lịch, sáng mai (9/8), thí sinh sẽ thi môn văn với thời gian làm bài 120 phút. Đây cũng là bài thi tự luận duy nhất tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Buổi chiều thí sinh sẽ thi môn toán, thời gian làm bài 90 phút với hình thức thi trắc nghiệm. 

Minh Thu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD