Tin tức

New Zealand đánh dấu cột mốc 100 ngày “không Covid-19”

Chủ nhật, 09/08/2020 - 18:45

New Zealand ngày 9/8 đã chính thức bước sang ngày thứ 100 không ghi nhận ca nhiễm mới Covid-19 và cuộc sống của người dân đang dần trở lại bình thườngNew Zealand đánh dấu cột mốc 100 ngày “không Covid-19”. Ảnh: Anadolu
 
Phát biểu trước báo giới tại thành phố Aukland, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết: “Một trăm ngày là khoảng thời gian đáng kể nhưng nó không thực sự làm giảm bớt bất cứ mối lo nào về dịch bệnh. Chừng nào chúng ta còn tồn tại trong 1 thế giới mà đại dịch tiếp tục lây lan thì rủi ro vẫn sẽ tiếp diễn. Tuy nhiên, đây là cột mốc hết sức quan trọng”.
 
Bà Jacinda Ardern cũng bày tỏ sự tự hào và biết ơn với người dân New Zealand khi luôn đồng lòng cùng Chính phủ áp dụng mọi biện pháp nghiêm ngặt, ngăn chặn đại dịch.
 
Tuy nhiên, bà cũng bày tỏ lo ngại khi người dân đang dần chủ quan, từ chối xét nghiệm Covid-19 và không sử dụng các ứng dụng theo dõi liên lạc theo khuyến cáo của Chính phủ.
 
Bà Ardern nêu ví dụ về 2 quốc gia là Việt Nam và Australia đã xuất hiện làn sóng thứ 2 sau nhiều tháng không ghi nhận ca nhiễm mới. Do vậy, Thủ tướng New Zealand kêu gọi người dân tiếp tục “giữ thói quen” áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để bảo vệ bản thân, bảo vệ đất nước trước cuộc khủng hoảng đại dịch Covid-19./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD