Tin tức

Người dân chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19

Chủ nhật, 09/08/2020 - 19:12

Hiện nay dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Thực hiện quyết định UBND tỉnh về việc tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động cưới hỏi, lễ hội…Người dân trên địa bàn tỉnh đã nâng cao ý thức chấp hành chung tay cùng các cấp chính quyền đẩy lùi dịch bệnh ra khỏi cộng đồng.


Theo kế hoạch, hôm nay ngày 9/8, gia đình Ông Nguyễn Văn Bòn, xã Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ sẽ tổ chức đám cưới cho con trai mình. Mọi công việc cho ngày trọng đại được chuẩn bị cách đây 1 tháng. Thế nhưng, trước thông tin dịch bệnh bùng phát và lây lan nhanh trong cộng đồng, gia đình ông đã tự nguyện hoãn đám cưới. Với số thiệp mời trên 800 người, những ngày này, Ông Bòn đã liên hệ cho nhà hàng, người thân, bạn bè gần xa và sử dụng các trang mạng xã hội để thông báo hoãn đám cưới.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, người dân trên địa bàn huyện đã nâng cao ý thức trong việc phòng chống dịch bệnh, đặc biệt khi có thông báo UBND tỉnh về việc tạm dựng hoạt động các điểm vui chơi, giải trí…nhiều quán karaoke, khu vui chơi, tiệm internet…đã tự giác tạm ngừng hoạt động, treo bảng tạm ngừng phục vụ và ký các văn bản của địa phương yêu cầu, hạn chế người tập trung đông người nhằm bảo vệ sức khỏe gia đình và những người xum quanh, tránh dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Bà Nguyễn Thị Siêng, Chủ cở sở karaoke xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ: “Cái lúc dịch mình phải đóng cửa mình phải bảo vệ mình trước, chứ người ngoài người ta vào không biết như thế nào. Khi nào hết dịch mình mở lại để bảo vệ gia đình và cộng đồng”.
Ông Nguyễn Xuân Khang, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Cẩm Mỹ: “Sau khi nhận được văn bản cấp trên chúng tôi rất quan tâm và tăng cường công tác tuyên truyền. Trong thời gian qua chúng tôi phát văn bản từ 1-2 văn bản tuyên truyền dịch bệnh Covid. Và chấp hành chỉ đạo cấp trên chúng tôi tăng cường tuyên truyền các cơ sở vui chơi, karaoke tạm ngưng để phòng chống dịch bệnh”.

Dịch bệnh lần 1 vừa qua đã và đang ảnh hưởng rất lớn tới kinh tế - xã hội đất nước. Hiện dịch bệnh đang bùng phát trở lại sẽ tiếp tục gây nhiều khó khăn cho sản xuất và đời sống người dân. Do vậy, bên cạnh trách nhiệm của các ngành chức năng, mỗi người dân cần nâng cao ý thức, tuân thủ nghiêm các quy trình chống dịch để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

 

Đinh Tài

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD