Tin tức

HƠN 300 CÔNG DÂN TỪ HÀN QUỐC VỀ CÁCH LY TẠI ĐỒNG NAI

Chủ nhật, 09/08/2020 - 20:32

Hơn 300 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về vào chiều nay (9/8) đã được tiếp nhận và đưa vào cách ly tập trung tại Khu cách ly Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 6 (nay là Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 2), xã An Phước huyện Long Thành. Đây là lần thứ 3 Đồng Nai tổ chức tiếp nhận công dân về nước cách ly tập trung để phòng chống dịch Covid-19.

 
Nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe cho công dân về từ Hàn Quốc. Ảnh: Phương Thanh

Trong chuyến bay VN409 đưa công dân từ Hàn Quốc về nước đợt này có 343 người. Trong đó, về cách ly tại Đồng Nai là 308 người, gồm 225 nam và 83 nữ, có 8 phụ nữ mang thai. Đối tượng được ưu tiên về nước là người già, phụ nữ, trẻ em, lao động hết hợp đồng bị kẹt ở nước ngoài do dịch Covid-19. Hầu hết đều đã phải chờ đợi nhiều tháng mới được về lần này. Dù trời mưa nhưng công tác tiếp nhận người cách ly diễn ra nhanh chóng, đúng quy định, đảm bảo sức khỏe cho các công dân sau một chuyến đi dài. Ngay khi đến khu cách ly, các công dân đã được khử khuẩn, kiểm tra sức khỏe.

Anh Hoàng Ngọc Tuyền – Quê Hà Nội cho biết: "Em đi lao động bên đấy, hết hợp đồng lâu rồi em bị kẹt bên đấy mấy tháng bây giờ mới về được. Được về quê hương thì rất hạnh phúc rồi, nhà nước tạo điều kiện cho bọn em về thì rất hạnh phúc".

Cũng bày tỏ cảm xúc vui mừng khi được về nước sau nhiều tháng chờ đợi, anh Lưu Minh Quang – Quê Nghệ An nói: "Mình bị kẹt 4 tháng, viết nguyện vọng lên Đại sứ quán. Sau đó Đại sứ quán có danh sách giải quyết cho về đợt này. Ở đây đón tiếp rất chu đáo nhiệt tình". 

 
Nhân viên y tế phát phiếu cơm chiều tại khu cách ly. Ảnh: Phương Thanh

Trong đợt này có 8 trẻ em dưới 5 tuổi, trong đó có 6 trẻ dưới 12 tháng tuổi. Đặc biệt có 1 trường hợp trẻ 7 tháng tuổi, không có cha mẹ và người giám hộ theo trên chuyến bay, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của tỉnh đã chấp thuận cho bảo mẫu của bé vào khu cách ly để chăm sóc cho bé. Ngay sau khi hoàn thành các thủ tục, các công dân được đưa về các phòng đã chuẩn bị sẵn các vật dụng cá nhân thiết yếu. Với những công dân xa quê, được tạo điều kiện để về nước đã là niềm vui lớn, song họ càng cảm thấy ấm áp hơn khi được tiếp đón, quan tâm rất chu đáo.

Chị Nguyễn Thị Hường – Quê Hà Nội vui mừng nói: "Bọn em bị kẹt bên đấy mất 4 tháng, sau đó Đại sứ quán chọn ngẫu nhiên và được về. Mang con nhỏ cũng vất vả lắm. Chính phủ đã chuẩn bị rất đầy đủ cho công dân về nước. Nói chung được về VN là chúng em mừng rồi nên cũng không có mong muốn gì hơn"

Bày tỏ sự ấn tượng về sự quan tâm của nhân viên khu cách ly, chị Nguyễn Thị Ái Vân cho hay: "Bọn em đăng ký qua chuyến bay nhân đạo của Đại sứ quán thì nhận được tin nhắn báo trước khoảng 5 ngày để chuẩn bị soạn đồ cho bé về. Việc việc chuẩn bị cho người đến cách ly rồi những chú bộ đội ở ngoài kia tận tình lắm, đi lúc nào cũng nhắc bọn em cẩn thận chỗ này trơn, cứ nhắc bọn em từng tí một". 

Cũng như các đợt cách ly trước, Sở Công Thương Đồng Nai sẽ có nhiệm vụ cung cấp hàng hóa, vật dụng thiết yếu và suất ăn, nước uống cho cán bộ làm nhiệm vụ và người cách ly. Ngoài nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh, đợt này Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai và Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành đã điều động, bố trí 10 nhân viên y tế đến phục vụ tại cơ sở cách ly. Công an huyện Long Thành và Ban chỉ huyện Quân sự huyện Long Thành cũng bố trí lực lượng hơn 40 người để hỗ trợ, trực chốt đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài khu cách ly. Ngay trong ngày mai (10/8) toàn bộ người cách ly sẽ được lấy mẫu để làm xét nghiệm SARS-COV-2.

Phương Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD