Tin tức

Ấm lòng những suất ăn đêm cho các chiến sỹ tuyến đầu chống dịch

Thứ hai, 10/08/2020 - 10:27

Những ngày qua, thực hiện nhiệm vụ chốt chặn, kiếm soát dịch, phối hợp với các lực lượng chức năng ngăn chặn dịch Covid- 19, nhiều cán bộ, chiến sỹ, lược lượng dân quân tự vệ đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Hồ Văn Đại, Tp. Biên Hòa đã lấy các điểm, chốt là nơi ăn nghỉ, với những món ăn dã chiến hằng ngày là bánh mỳ, cơm hộp... Thấu hiểu nỗi vất vả của các cán bộ, chiến sỹ, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Quang Vinh, TP. Biên Hòa đã tổ chức nấu những suất ăn đêm nhằm tiếp sức cho những lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch.

 

19 giờ tối, khi hầu hết mọi người trở về mới mái ấm nhỏ của mình thì tại gian bếp nhỏ Ủy ban nhân dân phường Quang Vinh bắt đầu đỏ lửa. 6 hội viên Hội Phụ nữ (HPN) của phường đang tất bật chuẩn bị những xuất ăn đêm cho cán bộ, chiến sỹ đang trực chốt trên tuyến đường Hồ Văn Đại. Người làm nguyên liệu… người nhóm bếp… nấu nước lèo…. Người thì chia bún ra tô…. mỗi người một việc, không khí diễn ra khẩn trương, nhanh chóng, chẳng mấy chốc những phần bánh canh đã được đóng gói cẩn thận. Đúng 21 giờ đêm, các phần ăn nóng hổi được trao tận tay cho đến những cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại các chốt.

Công việc hành chính bận rộn là thế, nhưng ngày 3 buổi, sáng, trưa và tối luôn có các chị em thay nhau cung cấp thực phẩm, nước uống cho các cán bộ, chiến sỹ. Tối đến, lại tranh thủ cùng nhau nấu những phần ăn tiếp sức cho các anh. Ngoài chăm lo cho cán bộ, chiến sỹ đang trực chốt, Hội còn tổ chức may khẩu trang; hỗ trợ các đồng nghiệp chuẩn bị nhu yếu phẩm; tiếp nhận các phần quà của các mạnh thường quân ủng hộ để gửi đến người dân sống trong khu vực phong tỏa.

Những hoạt động hướng về các chốt kiểm dịch của Hội Phụ nữ phường Quang Vinh đã thể hiện tinh thần chung tay phòng chống dịch bệnh, góp phần tiếp sức kịp thời từ hậu phương cho các lực lượng yên tâm thực hiện nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch COVID – 19.  

Mai Hiền

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD