Tin tức

Tăng cường phòng chống dịch Covid - 19 tại Bệnh viện

Thứ hai, 10/08/2020 - 10:31

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, các Bệnh viện trên địa bàn tỉnh đã triển khai đồng loạt nhiều biện pháp phòng, chống dịch và tăng cường công tác tuyên truyền người dân thực hiện đúng theo các khuyến cáo của Bộ Y tế để bảo đảm an toàn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cán bộ, nhân viên y tế. Ghi nhận của Phóng viên tại Bệnh viện Da liễu Đồng Nai.

 


 
Hiện tất cả các hoạt động khám, chữa bệnh tại Bệnh viện da liễu Đồng Nai vẫn diễn ra bình thường. Tuy lượt bệnh nhân tới khám bệnh tại đây giảm hơn so với trước thời điểm dịch Covid-19 bùng phát giai đoạn 2 tại Việt Nam nhưng công tác phòng chống dịch bệnh vẫn được đơn vị thực hiện chặt chẽ, thậm chí nhiều quy định về thăm nuôi bệnh nhân cũng được siết chặt hơn trước.

Bệnh nhân tới khám bệnh, đều được hướng dẫn để cung cấp các thông tin cơ bản về các triệu chứng của dịch Covid - 19. Những trường hợp có dấu hiệu bất thường sẽ di chuyển đến phòng cách ly theo lối riêng và được bác sĩ thăm khám. Nếu phát hiện ca bệnh nghi ngờ, lập tức xử lý nhanh chóng, kịp thời để chuyển đúng tuyến điều trị. Trong quá trình khám bệnh, các bác sỹ đều tuân thủ nghiêm túc việc đeo khẩu trang y tế, mang găng tay và rửa tay sạch theo quy định.
 

Trước sảnh chờ khám, bệnh nhân được hướng dẫn đeo khẩu trang và ngồi đúng khoảng cách quy định. Tại tất cả khu vực khoa, phòng khám và điều trị hay lối ra vào nhà vệ sinh đều được trang bị đầy đủ dung dịch vệ sinh tay.

Trước diễn biến nghiêm trọng của dịch bệnh, bệnh viện tăng cường đẩy mạnh truyền thông trên các kênh thông tin như website, facebook, treo băng-rôn tuyên truyền, phát clip trên hệ thống ti vi tại sảnh. Ngoài ra, bệnh viện cũng dán các bảng hướng dẫn về phòng chống dịch bệnh tại nhiều điểm trong bệnh viện để cho người bệnh, người nhà, chủ động nắm bắt thông tin dịch bệnh, không hoang mang, không chủ quan và có đủ kiến thức để tự bảo vệ bản thân, gia đình, cộng đồng trước đại dịch toàn cầu./. 
 

Lê Thủy

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD