Tin tức

Vụ nổ ở Beirut: ít hy vọng tìm thấy người sống sót

Thứ hai, 10/08/2020 - 14:07

Hiện công tác cứu hộ tại Beirut vẫn diễn ra. Tuy nhiên, người đứng đầu nhóm chuyên gia quân sự thuộc quân đội Li băng nhận định, không còn hy vọng tìm kiếm thêm được những người sống sót.


Phát biểu tại cuộc họp báo hôm qua, Đại tá Roger Khoury cho biết, sau 3 ngày tiến hành chiến dịch tìm kiếm và giải cứu, hiện có thể nói đã kết thúc giai đoạn 1 liên quan đến việc tìm kiếm người sống sót. Theo ông, ngày càng ít hy vọng tìm được người sống sót trong đống đổ nát. Theo Bộ Y tế Li băng, ít nhất 21 người vẫn mất tích.


Nhân viên cứu hộ đến từ Nga tìm kiếm nạn nhân dưới đống đổ nát sau vụ nổ ở Beirut, Liban. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong khi đó, làn sóng biểu tình phản đối chính phủ liên quan tới vụ nổ đã bước sang tối thứ 2 liên tiếp tại Beirut với khoảng 10 ngàn người tham gia.
 
Đụng độ cũng nổ ra khiến 1 cảnh sát thiệt mạng và hơn 170 người bị thương. Thậm chí lửa đã bốc lên tại lối vào trụ sở Quốc hội khi người biểu tình tìm cách phá vỡ hàng rào. Các văn phòng của Bộ giao thông, Bộ Các vấn đề người tị nạn và Bộ Lao động cũng bị người biểu tình đột nhập.
 
Trước làn sóng biểu tình, Bộ trưởng Môi trường và Phát triển Hành chính Li băng Damianos Kattar hôm qua đã tuyên bố từ chức. Ông cho biết giờ đây không còn bất kỳ hy vọng nào đặt vào "một chế độ kiệt quệ đã làm mất đi rất nhiều cơ hội". Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Thông tin Manal Abdel Samad cũng thông báo từ chức./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD