Tin tức

New Zealand: 100 ngày không có ca nhiễm Covid-19 mới

Thứ hai, 10/08/2020 - 14:08

Hôm qua, New Zealand đã đánh dấu cột mốc 100 ngày không có ca nhiễm mới, tuy nhiên quan chức nước này vẫn cảnh báo không nên tự mãn.


Hãng Reuters dẫn lời người đứng đầu ngành y tế New Zealand Ashley Bloomfield cho biết: “Đạt được 100 ngày không có lây nhiễm cộng đồng là một cột mốc đáng kể. Tuy nhiên, chúng ta không thể tự mãn. Chúng ta đã thấy ở nước ngoài virus có thể xuất hiện lại, và lây lan ở nhiều nơi mà trước đó đã được kiểm soát.”


New Zealand đánh dấu cột mốc 100 ngày “không Covid-19”. Ảnh: Anadolu

Quốc gia 5 triệu dân này là một trong những nước hiện an toàn nhất thế giới nhờ thành công trong việc đối phó với dịch Covid-19. New Zealand từng có 1.569 ca nhiễm, và hiện chỉ còn 23 ca, tất cả đều đang được cách ly.
 
Cuộc sống của người dân New Zealand đã trở lại bình thường, tuy nhiên chính phủ lo ngại việc nhiều người đang từ chối xét nghiệm, không sử dụng các ứng dụng theo dõi tiếp xúc của chính phủ, hay thậm chí không tuân thủ các biện pháp giữ vệ sinh. Ngoài ra, cũng có một số trường hợp người từ nước ngoài trở về trốn cách ly và một số vi phạm khác./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD