Tin tức

Belarus: Nổ lớn ở trung tâm Minsk sau kết thúc bỏ phiếu

Thứ hai, 10/08/2020 - 14:09

Hãng tin RIA Novosti dẫn lời phóng viên từ hiện trường cho biết, sáng sớm nay ở trung tâm Minsk, Belarus, đã vang lên các tiếng nổ, khói bay lên trời.


Nguyên nhân vụ nổ vẫn chưa được làm rõ, tuy nhiên lực lượng an ninh Minsk đã bắt đầu sử dụng lựu đạn khói, cũng như đạn cao su và vòi rồng để quá trình giải tán người biểu tình.


Lực lượng an ninh Minsk sau cuộc bầu cử. (Nguồn: AFP)

Một số nạn nhân do bị phân tán, phải nhập viện. Các cuộc biểu tình của dân chúng ở Minsk cũng như các thành phố khác của Belarus bắt đầu sau khi kết thúc việc bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống.
 
Rạng sáng nay, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương Belarus (SIK), bà Lidia Yermoshina cho biết đương kim Tổng thống nước này Alexander Lukashenko hiện dẫn trước trong cuộc bầu cử tổng thống, căn cứ theo dữ liệu kiểm phiếu tại các tỉnh.
 
Theo bà, tại tỉnh Brest kết quả kiểm phiếu 4 quận cho thấy ông Lukashenko nhận được 79,69% phiếu ủng hộ, bà Tikhanovskaya nhận được 3,8% số phiếu. Tại tỉnh Gomel, kết quả kiểm phiếu cho thấy ông Lukashenko nhận được 90% số phiếu ủng hộ, bà Tikhanovskaya 3,2%./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD