Tin tức

FED khuyến nghị Mỹ triển khai thêm gói cứu trợ ứng phó dịch

Thứ hai, 10/08/2020 - 15:44

Mỹ cần triển khai thêm một gói cứu hỗ trợ để đảm bảo người lao động có thể ở nhà an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Đây là khuyến cáo của người đứng đầu Ngân hàng dự trữ liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh tại Chicago Charles Evans đưa ra trong trả lời phỏng vấn kênh CBS News ngày 9/8.


Trong chương trình "Face the Nation" của CBS News, ông Evans cho rằng các nhà lập pháp Mỹ có trách nhiệm bảo vệ các doanh nghiệp nhỏ và các cộng đồng dân cư dễ bị tổn thương bằng các biện pháp đảm bảo họ đủ khả năng trả tiền thuê nhà và mua thực phẩm chừng nào chưa kiểm soát được dịch COVID-19.


Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân COVID-19 ở gần Miami, Mỹ, ngày 30/7/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông nhấn mạnh một gói cứu trợ COVID-19 nữa là cực kỳ quan trọng. Nhận định trên của ông Evans được đưa ra trong bối cảnh các nhà lập pháp thuộc hai phe Dân chủ và Cộng hòa ở Mỹ không thể đạt được một thỏa thuận về gói cứu trợ COVID-19 mới sau nhiều tuần đàm phán.
 
Tuy nhiên, hôm qua, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosy và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin tuyên bố hai bên sẵn sàng bắt đầu các cuộc đối thoại mới về gói cứu trợ này. Phe Dân chủ đề xuất gói cứu trợ 3.400 tỷ USD, còn phe Cộng hòa đề xuất 1.000 tỷ USD./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD