Tin tức

Ổ dịch Covid-19 tại Đà Nẵng đã từng bước được kiểm soát

Thứ tư, 12/08/2020 - 18:22

Ổ dịch Covid-19 tại Đà Nẵng đã từng bước được kiểm soát. Đây là thông tin tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành và 15 địa phương đang có dịch Covid-19 vừa diễn ra vào chiều nay (12/8), do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì. Tại điểm cầu Đồng Nai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp dự họp.

 


Quang cảnh tại điểm cầu Đồng Nai
 
Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính đến sáng nay Việt Nam đã ghi nhận 866 trường hợp nhiễm bệnh Covid-19, 17 trường hợp tử vong. Riêng từ 23/7 đến nay cả nước ghi nhận 451 trường hợp nhiễm, trong đó 405 ca nhiễm ghi nhận tại 15 tỉnh thành liên quan đến tâm dịch Đà Nẵng và 46 trường hợp nhập cảnh. Bộ Y tế nhận định, ổ dịch tại Đà Nẵng đã từng bước được kiểm soát, các trường hợp phát hiện gần đây phần lớn là những trường hợp tại các Bệnh viện đã được phong tỏa và những trường hợp F1 đã được cách ly. Tuy nhiên, thời gian tới vẫn có thể sẽ tiếp tục xuất hiện các trường hợp mắc bệnh rải rác trong cộng đồng. Riêng tại tâm dịch Đà Nẵng, lãnh đạo TP.Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 291 trường hợp dương tính, trong đó đã công bố 283 trường hợp, 5 trường hợp đã được xuất viện, 13 ca tử vong. Hiện Đà Nẵng đang nỗ lực làm sạch bệnh viện Đà Nẵng để Bệnh viện này sớm hoạt động trở lại khám chữa bệnh cho nhân dân, bên cạnh đó, bệnh viện dã chiến Tiên Sơn cũng đã hoàn thành.
 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá các bộ, ngành, địa phương đã triển khai phòng chống dịch tích cực, nhất là ngành y tế và một số địa phương có dịch như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi đã khoanh vùng dập dịch tích cực, đặc biệt xét nghiệm nhanh trên diện rộng. Một số nơi có ổ dịch đã thực hiện giãn cách xã hội hiệu quả, trong đó trừ Đà Nẵng thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, các địa phương thực hiện giãn cách xã hội nhưng vẫn đảm bảo mục tiêu kép đẩy mạnh phòng chống dịch và duy trì sản xuất kinh doanh. Thủ tướng cho rằng đây là hướng đi cần thiết, không thái quá, các hoạt động sản xuất kinh doanh tương đối ổn định, không bị đóng cửa, không bị khó khăn trong hoạt động. Thủ tướng cũng cho rằng, khác với lần xuất hiện ca bệnh thứ 17 trong đợt dịch trước, lần này trong cả nước người dân đã bình tĩnh hơn, cấp ủy, chính quyền các địa phương, ngành y tế chỉ đạo bài bản hơn. Tình hình thị trường, giá cả ổn định, không có nạn đầu cơ, tích trữ, khan hiếm hàng hóa xảy ra. Cuộc sống của người dân diễn ra bình thường. Tình trạng thiếu sinh phẩm, một số thiết bị y tế được khắc phục kịp thời, bảo đảm phương tiện chống dịch. Thủ tướng lưu ý thời gian từ tuần này đến giữa tuần sau là thời điểm cần quan tâm, các bộ ngành, địa phương cần rút ra bài học kinh nghiệm từ đợt dịch vừa qua và quyết liệt áp dụng các biện pháp chống dịch để bảo đảm công cuộc chống dịch Covid-19 thành công. 
 

Phương Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD