Tin tức

Libya tổ chức cuộc bầu cử địa phương đầu tiên sau 5 năm

Chủ nhật, 31/03/2019 - 19:03

Hôm nay (31/3), Libya đã tổ chức các cuộc bầu cử địa phương sau 5 năm tại chín thị trấn.

Libya đã xảy ra xung đột nội bộ vào năm 2011 dẫn đến sự cạnh tranh khốc liệt, chia rẽ đất nước thành hai chính quyền và hai quốc hội đối địch. Không có cuộc bầu cử nào được tổ chức ở Libya kể từ năm 2014 đến nay. Cuộc bầu cử ngày 31/3 được tổ chức ở chín trong số 69 hội đồng địa phương ở miền nam và miền tây Libya.
 

Người dân Libya tham gia cuộc bầu cử địa phương. Ảnh Reuters.

Người đứng đầu Ủy ban Trung ương bầu cử các hội đồng thành phố Salim bin Tahia cho biết cuộc bầu cử địa phương sẽ được tổ chức vào thứ bảy hàng tuần cho đến khi 33 hội đồng được tổ chức bầu cử và sau đó tiếp tục làm việc sau khi kết thúc tháng Ramadan khoảng giữa tháng 6/2014.

Liên Hợp Quốc sẽ tổ chức một hội nghị quốc gia Libya vào tháng 4 trong nỗ lực chấm dứt xung đột chính trị giữa chính phủ Tripoli được quốc tế công nhận ở phía tây Libya và một chính quyền song song ở phía đông. Những nỗ lực này của Liên Hợp Quốc nhằm mục đích chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử bị trì hoãn kéo dài ở quốc gia Bắc Phi này.

Một hội nghị "hòa giải dân tộc" tại Libya sẽ được tổ chức vào tháng 7 tại Addis Ababa (Ethiopia). Trước hội nghị này, một cuộc họp quốc gia sẽ được tổ chức tại thành phố Ghadames phía tây để xác định ngày diễn ra cuộc bầu cử lập pháp và tổng thống ở nước này./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD