Tin tức

Argentina, Mexico hợp tác với AstraZeneca sản xuất vaccine Covid-19 cho Mỹ Latin

Thứ năm, 13/08/2020 - 14:47

Vaccine Covid-19 do công ty AstraZeneca nghiên cứu được đánh giá là 1 trong những loại vaccine tiềm năng nhất hiện nay.


Tổng thống Argentina Alberto Fernandez ngày 12/8 cho biết, nước này và Mexico sẽ sản xuất loại vaccine Covid-19 do hãng dược phẩm AstraZeneca của Anh nghiên cứu, cho hầu hết khu vực Mỹ Latin.
 

Ảnh: iStock

 
Một thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa AstraZeneca và Công ty công nghệ sinh học mAbxience của Argentina,  bao gồm việc chuyển giao công nghệ để sản xuất khoảng 150 triệu liều vaccine Covid-19 bước đầu, để cung cấp cho toàn bộ Mỹ Latin, ngoại trừ Brazil.
 
Theo Tổng tống Argentina, hoạt động sản xuất vaccine này sẽ được triển khai ở cả Argentina và Mexico, cho phép việc tiếp cận vaccine trở nên dễ dàng hơn ở Mỹ Latin, với giá cả hợp lý.
 
Về phía Mexico, Ngoại trưởng nước này Marcelo Ebrard xác nhận, thỏa thuận hợp tác sản xuất vaccine với Công ty dược phẩm AstraZeneca đã được thúc đẩy bởi cả Tổng thống Mexico và Argentina.
 
Số liều vaccine có thể mở rộng lên tới 250 triệu liều.
 
AstraZeneca là hãng dược phẩm lớn ở Anh, đã hoạt động nhiều năm ở Argentina. Vaccine Covid-19 do công ty này nghiên cứu được đánh giá là 1 trong những loại vaccine tiềm năng nhất hiện nay. Nhiều nước như Brazil, Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc cũng đã ký các thỏa thuận hợp tác, mua bán để có được loại vaccine Covid-19 do công ty này nghiên cứu 1 khi nó được đưa vào sản xuất./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD