Tin tức

Tổng thống Mỹ tiếp tục thúc đẩy mở cửa các trường học

Thứ năm, 13/08/2020 - 14:49

Tổng thống Trump tiếp tục thúc đẩy việc mở cửa trở lại các trường học tại Mỹ trong bối cảnh diễn biến đại dịch Covid-19 còn nhiều phức tạp.


Phát biểu trước báo giới ngày 12/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, Chính phủ liên bang sẽ cung cấp 125 triệu khẩu trang có thể tái sử dụng cho các khu vực trường học trên toàn quốc. Ông cũng bày tỏ hy vọng tất cả trường học sẽ mở cửa trở lại vào tháng 11 tới trong nỗ lực đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường trong thời kỳ đại dịch.
 

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: WPEC

 
Trước lời kêu gọi của Tổng thống Mỹ, nhiều trường học cho rằng giờ là thời điểm quá sớm để mở cửa khi dịch bệnh vẫn tiếp tục lây lan mạnh mẽ. Tại bang Louisiana, chính quyền địa phương hôm nay thông báo đang theo dõi 7 đợt bùng phát Covid-19 mới từ các cụm dịch nhỏ, trong đó có 4 cụm liên quan đến các trường cao đẳng, đại học và 3 cụm liên quan đến các trường tiểu học và trung học.
 
Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần hối thúc các trường học mở cửa trở lại bất chấp cảnh báo của giới chuyên gia y tế Mỹ, đồng thời khẳng định người trẻ có rất ít rủi ro khi nhiễm Covid-19. Vào tháng trước, ông Donald Trump từng đe dọa sẽ cắt ngân sách liên bang nếu các trường học không mở cửa trở lại trong mùa thu tới. Giới chuyên gia cho rằng, động thái này có thể là một “nước cờ chính trị” khi cuộc tái tranh cử Tổng thống vào tháng 11 tới đang đến gần./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD