Tin tức

Doanh thu của Tencent tăng mạnh

Thứ năm, 13/08/2020 - 14:54

Tập đoàn công nghệ Tencent của Trung Quốc hôm qua thông báo doanh thu tăng 28% trong nửa đầu năm nay, một phần do dịch COVID-19 khiến mọi người sử dụng máy tính nhiều hơn khi phải ở nhà.

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: WCCFtech)

 
Nhà phát triển mạng xã hội WeChat thông báo doanh thu trong nửa đầu năm nay đạt 222,9 tỷ nhân dân tệ (tương đương với khoảng 32 tỷ USD), trong khi lợi nhuận ròng tăng 21%, đạt 62 tỷ nhân dân tệ.

Theo Tencent, tại Trung Quốc, thời gian người dùng dành cho các trò chơi mà tập đoàn này cung cấp trên điện thoại di động tăng so với năm ngoái nhưng giảm theo quý, một phần do tính thời vụ và mặt khác do người lao động bắt đầu quay lại làm việc khi các biện pháp phong tỏa được dỡ bỏ.

Tuy nhiên, khi dịch bệnh COVID-19 lây lan trên thế giới trong mùa Xuân và đầu mùa Hè, số người dùng hàng tháng tăng đáng kể, khi các trò chơi mới được ra mắt và người dùng dành nhiều thời gian chơi trò chơi hơn trong thời gian ở nhà. Dù vậy, kết quả kinh doanh của Tencent bị ảnh hưởng khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành lệnh cấm đối với WeChat./.

 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD