Tin tức

Tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Thứ năm, 13/08/2020 - 18:03

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gây ra nhiều ca tử vong. Đặc biệt, hiện nay từ tâm dịch Đà Nẵng đã có hàng trăm ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Trong điều kiện đó, cùng với các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch, công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân trong phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng cũng được các địa phương trên địa bàn Đồng Nai chú trọng thực hiện. Ghi nhận vấn đề này trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

 


 
Xác định chợ là nơi tập trung đông người, khả năng lây lan dịch bệnh rất cao. Do vậy, những ngày qua, cứ đều đặn vào các khung giờ buổi sáng và buổi chiều, các Tổ phòng chống dịch Covid-19 của Ủy ban nhân dân phường Tam Hiệp, TP. Biên Hòa lại đến tận nơi tuyên truyền, nhắc nhở tiểu thương và người dân mang khẩu trang, sát khuẩn tay và thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch bệnh. “Mưa dầm thấm lâu”, hiện ý thức của người dân đã được nâng cao, mọi người không còn chủ quan, lơ là trước dịch bệnh.

Xác định công tác tuyên truyền là nhiệm vụ quan trọng, Hiện nay, trên khắp các tuyến đường, tại các khu dân cư, nơi công cộng của thành phố Biên Bòa đều rất dễ bắt gặp nhiều băng rôn, khẩu hiệu, tờ rơi,...được căng treo hoặc gửi tới người dân có nội dung tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo về phòng chống dịch, thành phố đã tập trung tuyên truyền đến từng khu dân cư, hộ gia đình, các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, đảng viên, nhân dân. Công tác tuyên truyền được thực hiện thường xuyên, liên tục, kiên trì và đa dạng hình thức, nội dung ngắn gọn, trọng điểm. Đặc biệt, việc kịp thời cung cấp thông tin chính xác và có định hướng dư luận qua các trang thông tin điện tử và mạng xã hội để tăng cường việc tiếp cận thông tin của người dân cũng được các cấp chính quyền ở TP. Biên Hòa thực hiện.

Tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Do vậy, ngoài các hoạt động truyền thông, tuyên truyền, dự phòng của chính quyền các cấp tiếp tục được đẩy mạnh; thì người dân cũng cần phải nâng cao ý thức và trách nhiệm của mình. Có như vậy, dịch bệnh mới nhanh chóng được đẩy lùi. 

Nam Hải

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD