Tin tức

Đơn vị thận nhân tạo Bệnh viện đa khoa khu vực Long Thành chính thức hoạt động

Thứ năm, 13/08/2020 - 18:17

Trong bối cảnh phải tập trung căng mình chống dịch Covid-19, nhưng các bệnh viện trong tỉnh Đồng Nai vẫn liên tục triển khai nhiều kỹ thuật mới để khám chữa bệnh cho người dân. Sáng nay (13-8), Bệnh viện đa khoa khu vực Long Thành đã chính thức đưa vào hoạt động Đơn vị Thận – Lọc máu. Nỗ lực này của bệnh viện giúp cho những bệnh nhân ở khu vực Nhơn Trạch – Long Thành đỡ vất vả hơn rất nhiều.

 


 
Để đưa vào hoạt động Đơn vị Thận – Lọc máu, từ cuối năm 2017, bệnh viện đa khoa khu vực Long Thành đã cử ê kip 2 bác sỹ và 6 điều dưỡng của Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc đi đào tạo 6 tháng và thực hành tại Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM theo đề án 1816. Đồng thời mời chuyên gia về trực tiếp hướng dẫn, cầm tay chỉ việc cho ê kip tại bệnh viện. Cùng với đó, Sở Y tế tỉnh đã đầu tư 10 máy chạy thận nhân tạo, 10 gường bệnh cấp cứu hồi sức cùng các trang thiết bị cần thiết khác như máy rửa màng lọc thận, thiết bị khử mùi… với tổng trị giá gần 7 tỷ đồng. Đặc biệt để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân chạy thận, bệnh viện đã hợp đồng với công ty có uy tín để lắp đặt hệ thống xử lý nước RO, cử kỹ sư đi đào tạo và chuyên trách về hệ thống xử lý nước chạy thận.

Với việc đưa vào hoạt động đơn vị Thận – Lọc máu tại bệnh viện đa khoa khu vực Long Thành, đến nay, ngoài 2 bệnh viện lớn là Đa khoa Thống Nhất, đa khoa Đồng Nai thì cả 3 bệnh viện đa khoa khu vực trong tỉnh đều đã triển khai được kỹ thuật chạy thận nhân tạo, ngoài ra còn có 2 đơn vị tuyến huyện là Trung tâm y tế huyện Xuân Lộc và Trung tâm y tế huyện Trảng Bom, giúp cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh thận được điều trị gần nhà, đỡ vất vả, ít tốn kém hơn. 

Phương Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD