Tin tức

Một nửa số bệnh viện ở Beirut không thể hoạt động

Thứ năm, 13/08/2020 - 19:39

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hôm qua cho biết hơn một nửa số cơ sở y tế ở thủ đô Beirut của Li băng "không thể hoạt động" sau vụ nổ hôm 4.8 làm hơn 171 người thiệt mạng và 6.000 người bị thương.

 

Trực thăng phun nước dập lửa sau vụ nổ tại khu cảng ở Beirut, Liban, ngày 5/8/2020. Ảnh: THX/TTXVN

 
Phát biểu tại họp báo trực tuyến ở Cairo, người phụ trách các vấn đề khẩn cấp khu vực của WHO, ông Richard Brennan cho biết sau khi đánh giá 55 cơ sở lâm sàng và trung tâm y tế ở Beirut, thì có hơn 50% không hoạt động. Trong số này có 3 bệnh viện lớn. Ngoài ra, 3 bệnh viện đang hoạt động dưới công suất bình thường, khi phải giảm 500-600 giường bệnh.

Các bệnh viện ở Beirut, vốn là nơi tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân quanh vùng, đang phải vất vả để tồn tại trong bối cảnh suy giảm nguồn lực tài chính từ cuối năm ngoái. Các bệnh viện thiếu thốn đủ thứ, từ thiết bị thẩm tách máu đến ống tiêm...

Trong khi đó, số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang gia tăng, khiến các bệnh viện trở nên quá tải. Nhưng tệ hơn nữa, vụ nổ kinh hoàng ở Beirut đã làm nhiều bệnh viện bị phá hủy hoàn toàn hoặc hư hại./.

 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD