Tin tức

UNICEF kêu gọi thói quen rửa tay thường xuyên để ngừa Covid-19 trong trường học

Thứ năm, 13/08/2020 - 19:50

UNICEF đã phát động phong trào trên toàn thế giới để đảm bảo tất cả trẻ em và cha mẹ của chúng được tiếp cận với các phương tiện rửa tay đầy đủ.


Để bảo vệ trẻ em – đối tượng dễ bị tổn thương trước đại dịch Covid-19 khi trở lại trường học sau thời gian phong tỏa, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) đã hợp tác với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi và hỗ trợ các nước trang bị và xây dựng khu vực rửa tay tại nhiều trường học, đặc biệt là tại các quốc gia kém phát triển.
 

Ảnh: World Press

 
Theo số liệu của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc, hơn 63% người dân tại khu vực nông thôn ở châu Phi không được tiếp cận và trang bị đầy đủ các khu vực rửa tay cơ bản với xà phòng và nước sạch. Khu vực Nam Á, gần 50% người dân nông thôn (tương đương với gần 29 triệu người) không được tiếp xúc với việc rửa tay thường xuyên do thiếu hụt nguồn nước sạch. Đó là một trong những nguyên nhân chính kiến đại dịch Covid-19 lây lan nhanh chóng.
 
Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc và Tổ chức Y tế thế giới đã đạt được cam kết chung phối hợp phát động phong trào “Vệ sinh bàn tay cho tất cả” – nhằm kêu gọi và hỗ trợ chính phủ các quốc gia trong việc xây dựng và thiết lập đầy đủ cơ sở vật chất đảm bảo việc vệ sinh tay cho học sinh. Trong đó, việc hỗ trợ xây dựng đặc biệt được chú trọng tại các quốc gia tại châu Phi có nền kinh tế kém phát triển. Gần đây nhất, UNICEF cùng WHO đã hỗ trợ xây dựng 15 cơ sở rửa tay tại thủ đô Boa Vista, bang Roraima, Brazil – tâm dịch Covid-19 lớn thứ 2 thế giới hiện nay.
 
Theo bà Henrietta Fore - Giám đốc Điều hành UNICEF, việc hình thành thói quen rửa tay thường xuyên là rất quan trọng: “Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát toàn cầu, một trong những biện pháp dễ dàng nhất, tiết kiệm nhất và quan trọng nhất để bảo vệ chính chúng ta khỏi sự lây lan của virus là việc rửa tay sạch với xà phòng và nước. Đó là nguyên nhân tôi khuyến khích các bạn cùng tham gia vào thử thách “giữ đôi tay thật sạch” – Safehandchallenge của WHO.”
 
UNICEF đã phát động phong trào trên toàn thế giới để đảm bảo tất cả trẻ em và cha mẹ của chúng được tiếp cận với các phương tiện rửa tay đầy đủ. UNICEF đang thúc đẩy việc rửa tay ở hơn 90 quốc gia, làm việc với chính phủ các nước để phát triển chính sách, chiến lược và kế hoạch hành động về vấn đề này. Dự kiến chiến dịch rửa tay sẽ được phát động thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và các nhân viên y tế cộng đồng nhằm thúc đẩy việc rửa tay an toàn, đặc biệt là trong các trường học./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD