Tin tức

Israel sẽ ký kết thỏa thuận hòa bình với các nước Arab khác

Thứ hai, 17/08/2020 - 10:00

Thủ tướng Israel hôm 16/8 tuyên bố khả năng ký kết thỏa thuận hòa bình với các quốc gia Arab khác sau thỏa thuận công bố hồi tuần trước với UAE.


Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu bày tỏ hy vọng về một tương lai thịnh vượng cho Israel với các nước láng giềng Arab và nói rằng, thỏa thuận với Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) là thỏa thuận đầu tiên của loại hình này với một quốc gia vùng Vịnh, cũng như mở ra tương lai tốt đẹp cho hòa bình, an ninh và thịnh vượng.
 

Israel mong muốn ký các thỏa thuận hòa bình với các nước Arab. Ảnh: Skynewsarabia

 
Ông Netanyahu nhấn mạnh rằng, các nước Arab có lợi ích riêng trong việc phát triển hòa bình với Israel. Thủ tướng Israel ca ngợi kế hoạch hòa bình của Tổng thống Mỹ Donald Trump với người Palestine, mô tả đây là đề xuất thực tế duy nhất xuất hiện trong nhiều thập kỷ.
 
Tuần trước, UAE và Israel đã công bố thỏa thuận hòa bình. Thỏa thuận đã được các nước Arab và quốc tế hoan nghênh, đồng thời coi đây là một khởi đầu đáng khích lệ cho hòa bình và chấm dứt tình trạng xung đột. Tuyên bố thỏa thuận khẳng định thành tựu ngoại giao này giúp tăng cường hòa bình ở khu vực Trung Đông, kích thích tăng trưởng kinh tế và củng cố quan hệ giữa các dân tộc./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD