Tin tức

2 ứng viên của Giải hạng nhất 2019

Thứ năm, 04/04/2019 - 22:44

Muộn hơn V-League 1 tháng rưỡi, cuối tuần này Giải hạng nhất quốc gia 2019 chính thức khởi tranh.12 CLB sẽ tranh tài tại Giải hạng Nhất Quốc gia 2019

Tham dự giải năm nay có 12 đội (tăng 2 so với mùa trước) gồm 8 CLB theo thứ hạng mùa trước là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (chuyển giao từ Hà Nội B), Đồng Tháp, Đắk Lắk, Long An, Huế, Tây Ninh, Bình Định, Bình Phước; 3 tân binh từ hạng nhì lên là An Giang, Phố Hiến, Phù Đổng và đội từ V-League xuống là XSKT Cần Thơ.
 
Tỏ rõ tham vọng và là ứng cử viên nặng ký nhất cho suất lên V-League 2020 là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, đội bóng từng đá play-off thăng hạng với Nam Định mùa rồi. Ngoài dàn tuyển thủ U.22 Xuân Tú, Đức Nam, Văn Đạt, Việt Anh, Lê Văn Xuân đã nhiều năm gắn bó với nhau, HLV Phạm Minh Đức còn bổ sung thêm 4 tân binh, trong đó có cựu tiền đạo Sài Gòn, cựu vua phá lưới Giải hạng nhất 2015 Duy Long. Do SVĐ của tỉnh đang được đầu tư, nâng cấp (với quy mô lên tới 51 tỷ đồng), ở lượt đi Hà Tĩnh lấy sân Vinh làm sân nhà.
 
Hướng đến vị trí á quân để giành suất đá play-off với đội áp chót V-League là tân binh Phố Hiến. Trong tay HLV Hứa Hiền Vinh (cựu cầu thủ Công an TP.Hồ Chí Minh) là lứa cầu thủ trẻ của lò đào tạo PVF, trong đó có các tuyển thủ U.19 Trọng Long, Khắc Khiêm, đặc biệt là cầu thủ Việt kiều Australia - Martin Lò, từng là đồng đội của Shinjo Ono (Nhật Bản).
 
Bên cạnh những thành viên của các đội tuyển trẻ quốc gia như Huế có 2 tiền đạo tuyển U.22 Trần Thành, Danh Trung; Giải hạng nhất mùa này còn có sự xuất hiện của các ngôi sao, cựu tuyển thủ quốc gia như Vũ Phong (Bình Phước), Đình Luật (Tây Ninh), Thanh Hiền (Cần Thơ), trung vệ Phan Đức Lễ (Long An mượn của SHB.Đà Nẵng), hay tiền đạo nhập tịch Nguyễn Trung Đại Dương (Suleiman)…
 
Lịch đấu vòng 1 Giải hạng nhất
Thứ sáu, ngày 5-4:

- 17g: Phố Hiến - Bình Phước

Thứ bảy, ngày 6-4:
- 16g: Bình Định - Đồng Tháp
- 17g: Long An - Đắk Lắk
- 19g: Phù Đổng - An Giang.

Chủ nhật, ngày 7-4:
- 16g: Tây Ninh – Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Huế - Cần Thơ.
 

Phương Duy

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD