Tin tức

WHO: Tốc độ lây lan của dịch có dấu hiệu chậm lại

Thứ tư, 26/08/2020 - 10:16

Dữ liệu mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho thấy tốc độ của dịch đang giảm đi ở hầu hết khu vực, nhất là ở châu Mỹ.

 

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Sao Paulo, Brazil. Ảnh: THX/TTXVN

 
WHO cho biết, ngoài Đông Nam Á và Đông Địa Trung Hải, những khu vực còn lại đều ghi nhận sự sụt giảm ca nhiễm mới. Châu Mỹ tiếp tục là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, với số ca nhiễm và tử vong mới ghi nhận trong tuần qua chiếm lần lượt 50% và 62% tổng số ca nhiễm và tử vong trên thế giới. Tuy nhiên, khu vực này ghi nhận sự sụt giảm mạnh nhất về số ca nhiễm và tử vong mới, với mức giảm lần lượt 11% và 17% so với tuần trước đó.

Tại châu Âu, tốc độ lây lan của dịch bệnh giảm nhẹ, giảm 1% so với tuần trước đó. Số ca tử vong mới giảm 12% so với tuần trước .

Trong khi đó, Giám đốc phụ trách châu Phi của WHO Matshidiso Moeti hôm qua nhận định, đỉnh dịch Covid-19 lại châu Phi có thể đã qua nhưng tuyệt nhiên ‘’không được lơ là’’, đặc biệt nếu nhìn vào bài học của Tây Ban Nha khi nước này đang hứng chịu làn sóng dịch thứ hai.

Số liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh châu Phi cho thấy trong 2 tuần qua, số ca nhiễm trung bình theo ngày giảm từ 12.000 ca xuống dưới 10.000 ca/ngày./.

 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD