Tin tức

HĐBA bác bỏ yêu cầu của Mỹ tái áp đặt trừng phạt đối với Iran

Thứ tư, 26/08/2020 - 10:19

Ngày 25/8, Indonesia, nước chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong tháng 8 tuyên bố, “họ không ở vị trí có thể đưa ra hành động tiếp theo” đối với yêu cầu của Mỹ tái áp đặt toàn bộ các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc đối với Iran bởi 15 nước thành viên Hội đồng Bảo an không đạt được sự đồng thuận.

 

Một nhà máy điện hạt nhân ở miền Nam Iran. (Nguồn: AFP/TTXVN)

 
Cụ thể, 13 nước, đã phản đối hôm 21.8, cho rằng bước đi của Washington là không phù hợp bởi Mỹ đang muốn áp đặt cơ chế nằm trong thỏa thuận hạt nhân 2015 trong khi Mỹ đã rút khỏi thỏa thuận này vào năm 2018.

Trưởng phái đoàn thường trực Indonesia tại Liên hợp quốc, Đại sứ Dian Triansyah Djani đưa ra tuyên bố trên khi được Trung Quốc và Nga hỏi về vấn đề này tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an về Trung Đông.

Trong khi đó, Đại sứ của Mỹ tại Liên hợp quốc Kelly Craft đáp trả rằng, chính quyền của Tổng thống Donald Trump không ngại là phe thiểu số trong vấn đề này. Mỹ cho rằng vẫn có thể kích hoạt cơ chế tái áp đặt lệnh cấm vận với Iran bởi một nghị quyết của Hội đồng Bảo an năm 2015 đã ghi danh Mỹ là một bên trong thỏa thuận hạt nhân./.

 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD