Tin tức

Bắt quả tang cơ sở giết mổ heo bệnh, heo chết

Thứ tư, 26/08/2020 - 11:20

Công an huyện Thống Nhất cho biết đang hoàn tất hồ sơ chuyển UBND huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối hộ ông Tống Thành Công sinh năm 1991 ngụ tại số 207/D, ấp Phúc Nhạc 1, xã Gia Tân 3 về hành vi giết mổ, mua bán động vật mắc bệnh, có dấu hiệu mắc bệnh, động vật chết, sản phẩm động vật mang mầm bệnh thuộc danh mục bệnh động vật phải công bố dịch.


Trước đó, vào lúc 17h ngày 24/8, nhận được tin báo của người dân, Đội điều tra tội phạm kinh tế - môi trường thuộc công an huyện thống Nhất phối hợp với UBND xã Gia Tân 3 đã bất ngờ kiểm tra cơ sở thu mua heo chết, heo bệnh do ông Tống Thành Công làm chủ.
 

Tang vật thu giữ tại hiện trường
 
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện cơ sở này đang có hành vi giết mổ 3 con heo với trọng lượng từ 20-50kg. Đáng nói, các con heo này có dấu hiệu da tím tái, bốc mùi hôi thối dược vứt dưới nền nhà dơ bẩn. Kiểm tra các tủ cấp đông tại đây lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều con heo đủ các kích cỡ đã được sơ chế và các sản phẩm nội tạng heo đang có dấu hiệu phân hủy, bốc mùi hôi thối, với tổng trọng lượng hơn 260 kg.

Làm việc với cơ quan chức năng ông Công không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp liên quan đến số thịt heo trên cũng như liên quan đến giết mổ động vật. Theo ông Công số heo này là heo chết, heo bệnh được thu gom từ các trại chăn nuôi heo trong vùng sau đó mang về giết mổ để làm thức ăn cho cá.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính vế hành vi giết mổ, mua bán động vật mắc bệnh, có dấu hiệu mắc bệnh, động vật chết, sản phẩm động vật mang mầm bệnh thuộc danh mục bệnh động vật phải công bố dịch, đồng thời buộc phải tiêu hủy số thịt heo nói trên.
 

Bá Trực

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD