Tin tức

Cảnh giác đối tượng giả danh cán bộ công chức bán sách ATTP

Thứ bảy, 13/04/2019 - 08:50

Những ngày gần đây, tại Đồng Nai đã xuất hiện một số đối tượng giả danh cán bộ công chức để giới thiệu bán sách và một số tài liệu có liên quan đến chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực an toàn thực phẩm.


Theo đó, các đối tượng này đã gọi điện đến các cơ sở, tự xưng là cán bộ y tế, thanh tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai và thông báo “sắp tới sẽ có đoàn thanh tra, kiểm tra cơ sở. Nếu cơ sở chưa có tài liệu thì phải mua, không có thì sẽ bị xử phạt số tiền lớn”. Các đối tượng này ép các chủ cơ sở mua sách với giá từ 400.000 đồng đến vài triệu đồng, sau đó sẽ có nhân viên bưu điện chuyển phát sách và thu tiền tận nơi.

Trước tình trạng trên, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh khẳng định hành vi trên là lừa đảo, giả mạo, lợi dụng uy tín của cá nhân, tổ chức để trục lợi. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm không bán sách, tài liệu qua điện thoại. Trường hợp phát hiện các cá nhân, tổ chức mạo danh, cơ sở cần phản ánh ngay với cơ quan Công an gần nhất để có biện pháp phối hợp, xử lý kịp thời những đối tượng giả danh cán bộ cơ quan quản lý nhà nước nhằm trục lợi bất hợp pháp.         

Mỹ Linh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD