Tin tức

Đồng Nai long trọng tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2019.

Chủ nhật, 14/04/2019 - 17:03

Sáng 14.4 ( tức ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch), tại Đền thờ Quốc tổ Hùng Vương (phường Bình Đa, TP.Biên Hòa), UBND TP. Biên Hòa đã long trọng tổ chức lễ Giỗ tổ Hùng Vương. Tham dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Trung Ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo Tp.BH và đông đảo người dân thành phố.


đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đoàn lãnh đạo tỉnh dâng hương tại lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại Đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương (phường Bình Đa, TP.Biên Hòa).
Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai dâng hương lên Đền thờ Quốc tổ Hùng Vương (phường Bình Đa, TP.Biên Hòa)

Ngay từ sáng sớm, đông đảo nhân dân cùng các đoàn thể, các cấp chính quyền đã thực hiện diễu hành, lễ tế theo nghi thức truyền thống, lễ rước bánh chưng, bánh dày và hoa trái dâng cúng các Vua Hùng từ Văn miếu Trấn Biên về Đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương.
Giỗ tổ Hùng Vương là ngày hội của toàn dân tộc. Đây cũng là dịp để mỗi người con đất Việt cùng bày tỏ tấm lòng tôn kính đối với tổ tiên và thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Các vua Hùng có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

Đối với người dân Đồng Nai, mặc dù không được sum vầy trên đất tổ nhưng cũng hướng đến nguồn cội thông qua việc lập đền thờ vọng Hùng Vương và phỏng theo các nghi thức cổ truyền ở đất tổ. “Là người dân sinh ra và lớn lên trên đất Việt, phải nhớ ơn tổ tiên đã mang lại cho mình cuộc sống yên bình. Ngày giỗ tổ với tấm lòng thành kính đến thắp hương cho vua Hùng, Bác Hồ, mong cho đất nước được yên bình…”, bà Lê Thị Nga, người dân phường Bình Đa, TP. Biên Hòa cho biết.

Để đảm bảo cho lễ diễn ra tốt đẹp và thành công, UBND TP. Biên Hòa đã triển khai công tác chuẩn bị rất kỹ càng. Dịp này, UBND thành phố Biên Hòa cũng khen thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt điểm cao trong các hội thi vẽ tranh, gói bánh chưng và kết mâm ngũ quả

Mỹ Linh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD