Tin tức

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, làm việc tại tỉnh Prahova, Romania

Chủ nhật, 14/04/2019 - 22:15

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Romania, chiều 14/4 theo giờ địa phương, tức trưa 14.4 theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân đã thăm và làm việc tại tỉnh Prahova, một trong những địa phương có tiềm năng phát triển kinh tế nhất Romania.


thu tuong nguyen xuan phuc tham, lam viec tai tinh prahova, romania hinh 1
Lễ đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân tại sân bay quốc tế Henri Coanda, Bucharest. 

Chào mừng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm tỉnh Prahova, bà Ioana Madalina Lupea, tỉnh trưởng tỉnh Prahova nhấn mạnh, hợp tác giữa các địa phương hai nước được coi là một mô hình hợp tác kiểu mẫu. Theo đó, nhiều tỉnh, thành phố của hai nước đã ký Bản ghi nhớ hợp tác như Hòa Bình và Prahova; Bến Tre và Tulcea; Huế và Iasi; Đà Nẵng và Timisoara; Lào Cai và Hunedoara.

Thủ tướng đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa tỉnh Prahova với các địa phương Việt Nam, nhất là trong những lĩnh vực mà tỉnh có thế mạnh như du lịch, giáo dục-đào tạo, dầu khí, nông lâm nghiệp. Thủ tướng cho biết, đây cũng là những lĩnh vực ưu tiên của Việt Nam nói chung trong hợp tác với Romania. Bên cạnh đó, lực lượng đông đảo 300 cựu sinh viên, lưu học sinh Việt Nam đã từng học tại Đại học dầu khí Ploiesti là một lợi thế lớn, là nhân tố quan trọng giúp gắn kết các địa phương Việt Nam với tỉnh Prahova.

Đánh giá cao các hoạt động của tỉnh Prahova trong việc thúc đẩy quan hệ với các địa phương của Việt Nam, qua đó thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Romania, Thủ tướng  khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ và sẵn sàng hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các địa phương Romania nói chung và tỉnh Prahova nói riêng hiện thực hóa hợp tác với các tỉnh thành phố Việt Nam thông qua những dự án cụ thể, phù hợp với nhu cầu và tiềm năng của từng địa phương./.

VOV.VN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD