Tin tức

Phong phú các hình thức giáo dục truyền thống lịch sử cho học sinh

Chủ nhật, 14/04/2019 - 22:57

Giỗ tổ Hùng Vương hay còn gọi là lễ hội Đền Hùng là dịp lễ quốc gia nhằm tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn của con cháu Đại Việt với công lao dựng nước của các vua Hùng. Để giúp các em học sinh hiểu rõ hơn ý nghĩa lịch sử, nguồn cội của dân tộc, các đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng và phong phú thông qua nhiều hình thức khác nhau.
Tại trường THCS Hùng Vương (TPBH), đã thành truyền thống, lễ Giỗ tổ Hùng Vương được nhà trường tổ chức trang trọng,  tưởng nhớ công ơn các vị vua Hùng đã có công dựng nước. Chính nhờ hoạt động thực tế và ý nghĩa này, các em học sinh đã hiểu hơn về truyền thống Uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt nam ta. Cũng nhờ đó, những bài học lịch sử trở nên gần gũi và sinh động hơn đối với các em. “Việc tổ chức lễ như thế này là niềm tự hào của giáo viên và học sinh trường Hùng Vương. Nhắc các em học sinh càng phải nỗ lực, cố gắng để làm rạng danh non sông”, cô  Trần Thanh Trang - Giáo viên Trường THCS Hùng Vương, TP Biên Hòa cho biết.

Cùng với việc tổ chức lễ dâng hương Quốc tổ Hùng Vương, các đơn vị, trường học còn  tổ chức nhiều hoạt động thu hút đông học sinh tham gia. Điển hình là hội thi vẽ tranh với chủ đề “Thời đại Hùng Vương qua tranh vẽ của em” do phòng văn hóa TPBH phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức. Bằng cảm nhận riêng của mình, các em học sinh đã thể hiện sự hiểu biết của mình về lịch sử các vua Hùng một cách  sinh động.

Giỗ tổ Hùng Vương là phong tục truyền thống mang tinh thần văn hóa của người Việt. Trải qua bao thời đại lịch sử, nghi lễ này vẫn còn được lưu giữ cho đến nay. Và không phân biệt tôn giáo, vùng miền, với tinh thần đoàn kết, tất cả đều tự hào là con cháu vua Hùng, ra sức thực hiện lời Bác Hồ  dạy lúc sinh thời: "Các vua Hùng đã có công dựng nước,Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

Minh Thu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD