Tin tức

Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận chưa bắt đầu cuộc tấn công trên bộ vào Syria

Thứ tư, 09/10/2019 - 21:02

Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận cuộc tấn công của nước này vào Syria chưa bắt đầu nhưng các bước chuẩn bị cuối cùng cho cuộc tấn công đang được thực hiện.

tho nhi ky xac nhan chua bat dau cuoc tan cong tren bo vao syria hinh 1Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận chưa bắt đầu cuộc tấn công trên bộ vào Syria. Ảnh: AP

Một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay (9/10) xác nhận, cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ vào khu vực Đông Bắc Syria chưa bắt đầu, nhưng các bước chuẩn bị cuối cùng cho cuộc tấn công đang được thực hiện.

Theo quan chức này, các binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ với các thiết bị hạng nặng đã phá bỏ một phần bê tông của bức tường biên giới, quân đội và các thiết bị hạng nặng đã chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc tấn công.

Trước đó, hãng tin Bloomberg đưa tin, một nhóm nhỏ binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến vào Syria sáng sớm 9/10 (giờ địa phương) tại hai điểm dọc biên giới, gần với các thị trấn Tal Abyad và Ras al-Ayn của Syria, chuẩn bị cho một chiến dịch lớn hơn vào khu vực.
Hiện chưa có bình luận từ lực lượng do người Kurd dẫn đầu tại Syria, với cam kết sẽ biến bất cứ cuộc tấn công nào của Thổ Nhĩ Kỳ thành một cuộc chiến toàn diện./.
 

Theo VOV.VN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD