Tin tức

Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại TP.Hồ Chí Minh thăm Đồng Nai

Thứ năm, 18/04/2019 - 14:00

Với mong muốn thắt chặt quan hệ và mở rộng đầu tư trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, chiều ngày 17/4, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại TP.Hồ Chí Minh do ông Chung Wen Cheng - Chủ nhiệm Văn phòng làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Nai. Tiếp đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh và đại diện các sở ngành.

 

 

Theo ông Chung Wen Cheng, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại TP.Hồ Chí Minh các doanh nghiệp Đài Loan đến đầu tư tại Đồng Nai từ rất sớm, ngay từ khi tỉnh mới mở cửa mời gọi đầu tư nước ngoài và có nhiều doanh nghiệp khá thành công. Đến nay, Đài Loan đã đầu tư vào tỉnh hơn 300 dự án với tổng vốn hơn 5 tỷ USD và xếp thứ 2 trong các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai. Đồng thời, Đồng Nai cũng là một trong 3 tỉnh thành được doanh nghiệp Đài Loan đầu tư vào nhiều nhất tại Việt Nam. Trong đầu tư, Đài Loan đang có chính sách hướng Nam và Việt Nam là một trong những điểm đến được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Ngoài lĩnh vực công nghiệp, nhiều doanh nghiệp Đài Loan cũng quan tâm và muốn đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

Phó Chủ tịch UBND Trần Văn Vĩnh cho biết, những năm qua, chính quyền Đồng Nai luôn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Đài Loan đầu tư vào tỉnh. Tỉnh phối hợp với Hiệp hội Đài Thương tại Đồng Nai kịp thời tháo gỡ khó khăn để các doanh nghiệp Đài Loan trên địa bàn tỉnh hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, cũng có một số doanh nghiệp Đài Loan trên địa bàn tỉnh còn để xảy ra sự cố về môi trường, chính sách bảo hiểm cho người lao động chưa được tốt. Do vậy UBND tỉnh mong muốn Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc sẽ phối hợp với tỉnh giải quyết các vấn đề trên./.
 

Nam Hải

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD