Tin tức

BOK giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 1,75%

Thứ năm, 18/04/2019 - 14:51

Ngày 18/4, tại cuộc họp chính sách tiền tệ lần thứ ba trong năm, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) đã quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 1,75% trong tháng 4.Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK)
Nguồn: firstpost.com

BOK duy trì lãi suất chủ chốt ở cùng mức kể từ tháng 11 năm ngoái khi tăng lãi suất thêm một phần tư điểm phần trăm. Một trong những nguyên nhân được Ngân hàng này đưa là là do nền kinh tế địa phương tăng trưởng chậm.
 
BOK chỉ ra xuất khẩu và tiêu dùng tăng trưởng chậm, và điều này dẫn đến tăng trưởng GDP dự kiến sẽ chậm lại ở mức 2% trong năm nay, thấp hơn so với dự báo đưa ra hồi tháng 1.
 
Thống kê công bố trước đó cho biết, triển vọng kinh tế của Hàn Quốc đã giảm 9 tháng liên tiếp trong tháng Hai.
 
BOK còn chỉ ra một nguyên nhân khác là tỷ lệ lạm phát thấp.
 
Tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng của Hàn Quốc giảm xuống trong phạm vi từ 0-1% chủ yếu do giá nông sản và xăng dầu giảm.
 
Các nhà phân tích cho rằng, quyết định này được đưa ra sau khi nhiều quốc gia lớn như Mỹ khẳng định cam kết kiên nhẫn với các chính sách tiền tệ. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tháng trước quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 2,25 - 2,5%.
 
Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết trước đó rằng các quan chức Fed kỳ vọng nền kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng với tốc độ vững chắc trong năm nay mặc dù có thể sẽ chậm hơn tốc độ của năm ngoái.
 
Hiện lãi suất của Fed cao hơn 0,75 điểm phần trăm so với mức lãi suất của Hàn Quốc.
 
 
Mặc dù BOK tin rằng tăng trưởng kinh tế của Hàn Quốc sẽ tiếp tục phù hợp với tốc độ tăng trưởng tiềm năng của nó, tuy nhiên Ngân hàng này cho biết sẽ giữ chính sách tiền tệ hỗ trợ vì áp lực lạm phát./.
 

Nam Quang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD