Tin tức

Chủ tịch Kim Jong-un sẽ gặp Tổng thống Putin vào cuối tháng 4

Thứ năm, 18/04/2019 - 19:56

Điện Kremlin ngày 18.4 thông báo Chủ tịch Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên sẽ có chuyến thăm Nga vào cuối tháng 4 và gặp Tổng thống Vladimir Putin.


Chủ tịch Kim Jong-un sẽ gặp Tổng thống Putin vào cuối tháng 4  /// Reuters
                            Chủ tịch Kim Jong-un sẽ gặp Tổng thống Putin vào cuối tháng 4

Điện Kremlin đưa ra thông báo này ngay sau khi Triều Tiên tuyên bố đã thử nghiệm một loại vũ khí chiến thuật mới với “đầu đạn cực mạnh” giữa lúc đàm phán giải giới hạt nhân với Mỹ rơi vào bế tắc.

Dù thông báo không nêu cụ thể thời điểm và địa điểm, nhưng truyền thông Nhật Bản và Hàn Quốc cho rằng cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai lãnh đạo sẽ được tổ chức tại vùng Viễn Đông. Lâu nay, Tổng thống Putin bày tỏ kỳ vọng gặp gỡ với Chủ tịch Kim. Theo AFP, một quan chức của Bình Nhưỡng được nhìn thấy kiểm tra một nhà ga xe lửa tại thành phố Vladivostok thuộc vùng Viễn Đông, gần biên giới với Triều Tiên.

Lần cuối cùng Nga-Triều Tiên tổ chức hội nghị thượng đỉnh là vào năm 2011, khi đó lãnh đạo lúc bấy giờ Kim Jong-il (cha của ông Kim Jong-un) đến Siberia để gặp Tổng thống Nga lúc đó Dmitry Medvedev. Ông Kim Jong-il, qua đời sau chuyến thăm đó, từng thông báo với ông Medvedev rằng Bình Nhưỡng chuẩn bị từ bỏ thử nghiệm hạt nhân.
 

Theo Thanhnien.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD