Tin tức

Triển lãm quốc tế mỗi xã một sản phẩm (OCOP)

Thứ năm, 18/04/2019 - 20:11

Triển lãm quốc tế mỗi xã một sản phẩm (OCOP) và Hội chợ quốc tế hàng thủ công mỹ nghệ và quà tặng (Lifestyle) 2019 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Hiệp hội xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam tổ chức đang diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm quốc tế Sài Gòn.Hội chợ Lifestyle Vietnam và hội chợ OCOP quốc tế năm nay có trên 700 gian hàng của khoảng 40 tỉnh thành cả nước tham gia. Ngoài ra còn có sự tham gia của doanh nghiệp nước ngoài đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, 1.600 khách hàng quốc tế.

Triển lãm OCOP và Hội chợ LifeStyle là một phần của Diễn đàn quốc tế kết nối mạng lưới toàn cầu OCOP theo sáng kiến của Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia. Khởi đầu từ Nhật Bản cách đây 40 năm, Chương trình mỗi xã một sản phẩm đã trở thành một phong trào lan rộng ở nhiều quốc gia châu Á, châu Phi và cả châu Âu với nhiều tên gọi khác nhau.

Tại Việt Nam, OCOP được tiếp nhận và triển khai từ năm 2006 và bắt đầu triển khai mạnh mẽ từ năm 2013 trở lại đây, góp phần cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thay đổi tư duy sản xuất và nâng cao thu nhập cho người dân ở nông thôn.

Hội chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 20/4./.
 

Minh Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD