Tin tức

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Long Thành lần thứ XII

Thứ năm, 18/04/2019 - 20:13

Trong 2 ngày 17 và 18/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019-2024. Tham dự có đồng chí Huỳnh Văn Tới - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.


Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể từ huyện đến các xã, thị trấn đã có nhiều nỗ lực trong việc tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Hoạt động giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và công tác phối hợp giám sát hoạt động của các ngành, các cơ quan hữu quan đã có nhiều bước tiến bộ.

Vai trò của MTTQ tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng rõ nét và chất lượng. Công tác giới thiệu ứng cử viên để nhân dân tham gia bầu cử HĐND các cấp đã được sự tín nhiệm cao và đúng cơ cấu, hoàn thành tốt chức năng hiệp thương. Ngoài ra, MTTQ còn tham gia tổ chức tiếp xúc cử tri đạt tỷ lệ cao với những ý kiến, nguyện vọng của nhân dân được tập hợp và phản ảnh đầy đủ tại các kỳ họp HĐND...

Qua 2 ngày làm việc, đại hội đã hiệp thương cử 55 đại biểu làm thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XII và cử 17 đại biểu dự đại hội cấp trên. Đồng chí Nguyễn Tấn Hưng - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2019-2024.

Dịp này, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 14 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ qua./.
 

Chí Tài

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD