Tin tức

Dựng tạm một gian thánh đường ở sân trước Nhà thờ Đức Bà Paris vừa bị cháy

Thứ năm, 18/04/2019 - 20:22

Linh mục quản nhiệm Nhà thờ Đức Bà Paris, Patrick Chauvet ngày 18/4 cho biết một gian thánh đường tạm bằng gỗ dự kiến sẽ được xây dựng tại sân trước của Nhà thờ Đức Bà Paris vừa bị cháy để làm nơi hành lễ trong thời gian phục dựng công trình này.


Chú thích ảnh
                       Cảnh sát gác gần Nhà thờ Đức Bà ở Paris sau vụ hỏa hoạn ngày 16/4/2019

Theo linh mục Chauvet, Nhà thờ Đức Bà sẽ phải đóng cửa trong 5 năm để tái thiết, tuy nhiên, gian thánh đường tạm bằng gỗ sẽ là nơi đón tiếp các linh mục tới giảng lễ cho hàng triệu khách du lịch đến tham quan Nhà thờ Đức Bà mỗi năm. Ý tưởng trên đã nhận được sự ủng hộ của Thị trưởng thành phố Paris Anne Hidalgo. Bà Hidalgo cho biết đã chấp thuận cho mượn một phần sân trước của Nhà thờ Đức Bà để xây dựng gian thánh đường gỗ.

Trước đó 2 ngày, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã cam kết phục dựng Nhà thờ Đức Bà trong vòng 5 năm, theo đó Chính phủ Pháp sẽ tổ chức một cuộc thi thiết kế kiến trúc quốc tế để xây dựng lại ngọn tháp của nhà thờ này đã bị hư hại hoàn toàn trong vụ cháy xảy ra tối 15/4.

Những số liệu thống kê cho thấy tính đến ngày 17/4, Quỹ đóng góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà đã lên tới 1 tỷ euro. Trong số những nhà quyên góp có tỷ phú người Pháp Bernard Arnault - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành của tập đoàn LVMH (Moёt Hennessy Louis Vuitton) với khoản tiền đóng góp 200 triệu euro; hãng mỹ phẩm L'Oreal cũng cam kết đóng góp số tiền tương tự; tỷ phú Francois-Henri Pinault đóng góp 100 triệu euro. Tập đoàn năng lượng Total cho biết sẽ đóng góp 100 triệu euro.

TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD