Tin tức

600.000 USD cải thiện công nghệ bảo quản vaccine tại Việt Nam

Thứ sáu, 19/04/2019 - 10:07

Tại Hà Nội, Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (NICVB), Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung Ương (NIHE) và Zuellig Pharma chính thức công bố Dự án mở rộng việc tiếp cận vaccine tại Việt Nam thông qua việc sử dụng eZCooler, một công nghệ mới trong đóng gói bảo quản lạnh đảm bảo tính toàn vẹn của các sản phẩm nhạy cảm với nhiệt độ.

 

Dự án trị giá 600.000 USD này được triển khai trong cuộc họp mới đây dưới sự chủ trì của Viện trưởng Viện Kiểm định Quốc gia vaccine và Sinh phẩm y tế.

600.000 USD cải thiện công nghệ bảo quản vaccine tại Việt Nam ảnh 1Từ trái qua: Ông John Davison, CEO Zuellig Pharma; ông Yves Hermes, Giám Đốc Khu Vực Đông Nam Á Zuellig Pharma; bà Trần Bạch Hà, Phó TGĐ Zuellig Pharma VN và bà Beatrice Maser, Đại Sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam đang trao đổi tại buổi lễ

Theo phê duyệt của Bộ Y Tế với dự án “Tăng cường bảo quản lạnh trong vận chuyển vaccine tiêm chủng mở rộng tại Việt Nam”, Zuellig Pharma sẽ tài trợ eZCooler, một giải pháp tiên tiến trong đóng gói bảo quản lạnh, kiểm soát nhiệt độ để duy trì chất lượng sản phẩm trong quá trình vận chuyển, từ đó mở rộng việc tiếp cận vaccine trên toàn quốc, đặc biệt là đến các vùng sâu, vùng xa. Zuellig Pharma cũng sẽ hợp tác với Viện Kiểm định Quốc gia vaccine và Sinh phẩm Y tế và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đào tạo cho nhân viên y tế tại 6 tỉnh về các tiêu chuẩn quốc tế và thực hành tốt bảo quản (GSP) để quản lý chuỗi cung ứng lạnh và chuyển giao phương pháp sử dụng eZCooler.

Tham dự cuộc họp có Viện trưởng Viện Kiểm định Quốc gia vaccine và Sinh phẩm Y tế, Bà Beatrice Mallor Maser - Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam, Ông John Davison - Giám đốc điều hành Zuellig Pharma, Ông Yves Hermes - Giám đốc Zuellig Pharma khu vực Đông Nam Á và ông Marc Franck - Giám đốc điều hành Zuellig Pharma Việt Nam.

600.000 USD cải thiện công nghệ bảo quản vaccine tại Việt Nam ảnh 2Bà Beatrice Maser, Đại Sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam tìm hiểu về eZCooler trưng bày trong buổi lễ

Dự án nhằm hỗ trợ chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia do Bộ Y tế khởi xướng năm 1981 với sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF).

Theo kế hoạch của chương trình tiêm chủng mở rộng, Bộ Y tế có mục tiêu cải thiện tỷ lệ tiêm chủng ở những khu vực có nguy cơ bùng phát cao và ở những khu vực khó tiếp cận về mặt địa lý, như vùng sâu, vùng núi hoặc đảo. Phục vụ cho mục tiêu này của Bộ Y tế, Zuellig Pharma sẽ tài trợ eZCooler với 3 dung tích (8 lít, 12 lít và 96 lít) tại 6 tỉnh phía bắc bao gồm Hải Dương, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hà Giang, Sơn La và Yên Bái.

eZCooler là một giải pháp mới hiện đại trong đóng gói bảo quản lạnh, đảm bảo tính toàn vẹn của các sản phẩm nhạy cảm với nhiệt độ trong toàn bộ quá trình vận chuyển. eZCooler được thiết kế và sản xuất bằng cách sử dụng một hệ thống cách nhiệt đặc biệt nhằm duy trì nhiệt độ cụ thể của dược phẩm trong tối đa năm ngày, giúp đưa dược phẩm này tiếp cận đến nhiều nơi.

Để duy trì tính hiệu quả và sự an toàn của vắc xin, điều thiết yếu là vaccine cần được bảo quản liên tục ở độ lạnh từ 2°C đến 8°C. Bất kỳ sự sai lệch, gián đoạn nào trong chuỗi cung ứng lạnh từ khâu sản xuất, lưu trữ, vận chuyển và sử dụng đều có thể làm hỏng tính toàn vẹn của vaccine, dẫn đến giảm hiệu quả và an toàn trong điều trị. 

600.000 USD cải thiện công nghệ bảo quản vaccine tại Việt Nam ảnh 3Ông John Davison, CEO Zuellig Pharma phát biểu tại buổi lễ
 

SGGPOnline

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD