Tin tức

IS dính líu tới vụ tấn công tòa nhà của Bộ Nội vụ Saudi Arabia

Thứ hai, 22/04/2019 - 11:09

Ngày 21/4, kênh truyền hình Arabiya TV của Saudi Arabia đưa tin thủ phạm vụ tấn công nhằm vào tòa nhà của lực lượng an ninh nhà nước thuộc Bộ Nội vụ ở Tây Bắc Riyadh là những phần tử phiến quân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.Cờ của tổ chức khủng bố IS. (Nguồn: AFP)

Theo truyền thông nhà nước Saudi Arabia, lực lượng an ninh nước này đã ngăn chặn được vụ tấn công của bốn phần tử phiến quân nhằm vào cơ sở của lực lượng tình báo nội địa Mabaheth ở Zulfi, một thành phố nhỏ cách Riyadh khoảng 250km về phía Tây Bắc.
 
Tuy nhiên, cho đến nay IS vẫn chưa lên tiếng thừa nhận gây ra vụ tấn công trên.
 
Nhà chức trách Saudi Arabia cũng chưa đưa ra tuyên bố chính thức về vụ việc cũng như xác nhận danh tính những kẻ tấn công.
 
Trước đó cùng ngày, truyền thông khu vực Trung Đông đưa tin bốn kẻ tấn công đã bị tiêu diệt trong một vụ tấn công khủng bố bất thành nhằm vào tòa nhà của Bộ Nội vụ Saudi Arabia ở Zulfi, phía Bắc thủ đô Riyadh.
 
Kênh truyền hình Al-Arabiya cho biết những đối tượng tình nghi lái một chiếc xe ôtô tìm cách lao vào cổng chính của trung tâm thuộc Tổng cục điều tra ở Riyadh. Tuy nhiên, những đối tượng này đã bị lực lượng an ninh ngăn chặn./.
 

Theo Vietnam+

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD