Tin tức

Đồng Nai tôn vinh 31 doanh nghiệp, Doanh nhân xuất sắc lần thứ VII năm 2019

Thứ năm, 10/10/2019 - 17:40

Nhằm ghi nhận và biểu dương những nỗ lực phấn đấu của các doanh nghiệp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội từ năm 2016 đến năm 2018, sáng nay (10/10), UBND tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ tôn vinh 31 doanh nghiệp xuất sắc, Doanh nhân xuất sắc tỉnh Đồng Nai lần thứ VII năm 2019.Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Cao Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ngành và hơn 200 doanh nghiệp tại Đồng Nai.

Trong số 31 doanh nghiệp, doanh nhân được tôn vinh lần này gồm có: 24 doanh nghiệp suất sắc và 17 doanh nhân suất sắc. Ngoài ra còn có 8 doanh nghiệp xuất khẩu uy tín được bộ công thương công nhận trong dịp này. Những phần thưởng cao quý này khẳng định vai trò và những đóng góp quan trọng của doanh nghiệp đối với việc phát triển kinh tế xã hội của Đồng Nai. Đây tiếp tục là niềm vinh dự, khích lệ, động viên doanh nghiệp tiếp tục đầu tư kinh doanh hiệu quả.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Đồng Nai hiện có hơn 36.900 doanh nghiệp, hợp tác xã thuộc các thành phần kinh tế đăng ký hoạt động sản xuất kinh doanh và khoảng 125.000 hộ kinh doanh gia đình và kinh tế trang trại đang hoạt động đã góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội tỉnh Đồng Nai. Trong tổng sản phẩm quốc nội trên địa bàn tỉnh (GRDP) của tỉnh giai đoạn 2016-2018, doanh nghiệp có vốn nhà nước và kinh tế tập thể chiếm gần 12,5%, doanh nghiệp dân doanh chiếm  gần 17,9%, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chiếm hơn 45%,  phần còn lại chiếm hơn 24,5%. Hàng năm, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho khoảng 50.000 – 60.000 lao động. Về thu ngân sách, hiện đóng góp của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chiếm khoảng 70% tổng thu ngân sách, trong đó doanh nghiệp có vốn nhà nước chiếm 15,4%, doanh nghiệp dân doanh chiếm 18,6%, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chiếm 36%.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp tích cực của các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh. Qua đó, lãnh đạo tỉnh cũng mong các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh hiệu quả hơn, các doanh nghiệp tiếp tục nỗ lực, phấn đấu nâng cao năng lực để có ứng phó với tình hình mới; nêu cao đạo đức kinh doanh, chấp hành pháp luật; áp dụng khoa học - kỹ thuật, nâng cao trình độ, năng lực cạnh tranh, xây dựng thương hiệu, tích cực tham gia các chuỗi giá trị, chủ động hội nhập và thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp; bảo vệ môi trường, góp phần bảo đảm quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội... Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tăng cường trao đổi, phản ánh với các cơ quan quản lý nhà nước để kịp thời tháo gỡ khó khăn; đề nghị các doanh nghiệp Đồng Nai tham gia chống tham nhũng, tiêu cực trong kinh doanh.

Tại lễ tôn vinh, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cũng cho biết, sẽ luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp có một môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, minh bạch, ổn định lâu dài, phát triển và thịnh vượng”./.
 

Tường Lam

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD