Tin tức

Nữ cán bộ dân vận khéo

Thứ tư, 16/09/2020 - 14:18

“Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Lời Bác dạy đã trở thành kim chỉ nam cho mọi hành động cho cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ. Câu chuyện của bà Bà Thái Thị Loan Trinh, Trưởng ban công tác mặt trận khu phố 2, phường Hòa Bình, TP.Biên Hòa là một điển hình như thế.


Xác định công tác bảo vệ môi trường có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe cho nhân dân, với vai trò là Trưởng ban công tác Mặt trận phường Hòa Bình, bà Trinh đã góp phần thực hiện tốt phong trào xây dựng khu phố văn hóa ở khu dân cư; xây dựng cảnh quan môi trường sáng; xanh, sạch, đẹp gắn liền với mô hình “Khu dân cư bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”.
 

 
Thứ 7 hàng tuần, địa phương đều tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường. Riêng trong năm 2019, bà trinh đã vận động nạo  vét 15 hố ga, khơi thông nhiều đoạn mương thoát nước, lắp đặt 7 bộ đèn chiếu sáng và kiến nghị UBND phường cùng khu phố 1 làm mương thoát nước chống ngập trong mùa mưa.

Nhận xét về Bà Thái Thị Loan Trinh, Bà Lương Thị Oanh, người dân khu phố 2, phường Hòa Bình, TP.Biên Hòa cho biết: “Năm 2018 cô Trinh làm khu phố trưởng ở đây. Từ khi có cô, mọi hoạt động chung của đều có sự tham gia, góp sức của cả người dân và nhà nước cùng làm, quyên góp công sức, tiền bạc như mới đây nhất là làm cống thoát nước rất là hiệu quả”

 “ Đồng chí Trinh cũng đã giúp đỡ những hộ nghèo, hộ khó khăn trong các đợt cao điểm vì người nghèo và bên cạnh đó cùng khu phố vận động người dân xây dựng đoạn đường trong khu phố đảm bảo cho người dân đi lại trong khu phố” Ông Nguyễn Hiền Sĩ, Chủ tịch UBND phường Hòa Bình, TP.Biên Hòa nhận xét.

Ngoài ra, bà con cùng cấp ủy Chi bộ, phối hợp với các ban, nghành, đoàn thể khu phố tập trung thực hiện công tác an sinh xã hội. Điển hình như hàng năm phối hợp vận động hỗ trợ cho người nghèo, người khuyết tật, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động tương trợ lẫn nhau trong cộng đồng dân cư, hỗ trợ thường xuyên hàng tháng 10 kg gạo cho gia đình thanh niên nhập ngũ.

 Bà Thái Thị Loan Trinh, Trưởng Ban công tác Mặt trận khu phố 2, phường Hòa Bình, TP.Biên Hòa chia sẻ: “Trách nhiệm bản thân tôi sâu sát với người dân, do đó các cuộc vận động, khoản tiền mà nhân dân đóng góp đều giải thích, phân tích cho nhân dân thấy rõ. Khó khăn là mình phải làm sao giải thích cho người dân nắm bắt được những việc đó là có ích cho họ để họ tham gia hoạt động, đó là công việc của bản thân tôi ”

Với tinh thần trách nhiệm cao, thái độ tận tụy trong công việc, bà Thái Thị Loan Trinh đã luôn sâu sát nhân dân, lắng nghe và phản ảnh kịp thời tâm tư nguyện vọng của nhân dân với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, đã góp phần tích cực trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Bà Trinh thực sự là một người Trưởng ban công tác Mặt trận gương mẫu, tận tụy luôn được nhân dân tin tưởng. Nhờ làm tốt công tác dân vận, khu phố 2 nhiều năm liền đạt khu phố văn hóa, được các cấp đánh giá cao và tặng nhiều giấy khen.
 

Đỗ Hồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD