Tin tức

Dư luận Trung Đông về thỏa thuận Israel - UAE - Bahrain

Thứ tư, 16/09/2020 - 14:52

Dư luận Trung Đông đã nhanh chóng có phản ứng sau khi Mỹ chủ trì lễ kí thoả thuận bình thường hóa quan hệ giữa Israel với Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE) và Bahrain, dưới sự chứng kiến của Tổng thống MỹDonald Trump.

 

Tổng thống Palestine Mahmud Abbas khẳng định, chỉ khi nào Israel rút khỏi các vùng lãnh thổ chiếm đóng thì Trung Đông mới có hòa bình, an ninh và ổn định tại khu vực. (Nguồn: AFP)

 
Tổng thống Palestine Mahmud Abbas khẳng định, chỉ khi nào Israel rút khỏi các vùng lãnh thổ chiếm đóng thì Trung Đông mới có hòa bình, an ninh và ổn định tại khu vực.

Ảrập Xêút ra tuyên bố khẳng địnhtiếp tục sát cánh với người dân Palestine và ủng hộ mọi nỗ lực hướng đếngiải pháp công bằng và toàn diện đối với vấn đề Palestine.

Về phía Iran, nước này cảnh báoviệc một số quốc gia Arab có xu hướng bình thường hóa quan hệ với Israel có thể đe dọa đếnan ninh tại vùng Vịnh. Người phát ngôn chính phủ Iran, Ali Rabiee nêu rõ: “Trách nhiệm với mọi hệ quả từ các động thái bình thường hóa quan hệ với Israel sẽ thuộc về Bahrain cũng như các quốc gia Arab có xu hướng thỏa hiệp”./.

 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD