Tin tức

Công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của Đồng Nai

Thứ sáu, 18/09/2020 - 19:40

Sáng nay 18/9, huyện Vĩnh Cửu đã long trọng tổ chức Lễ công bố xã Bình Lợi đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẩu và 2 xã: Trị An, Phú lý đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đến dự có Phó bí thư thường trực Tỉnh Ủy Hồ Thanh Sơn; UVTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.


Tại buổi lễ, Giám đốc Sở NN&PTNT - Phó Ban chỉ đạo Nông nghiệp - nông dân - nông thôn và xây dựng nông thôn mới (NTM) của tỉnh Huỳnh Thành Vinh đã đọc công bố Quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai về việc công nhận xã Bình Lợi đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và 2 xã Phú Lý, Trị An đạt NTM nâng cao.

UBND tỉnh đã tặng mỗi xã 1 công trình trị giá 1 tỷ đồng, UBND huyện tặng thưởng 1 công trình trị giá 1 tỷ đồng đối với xã Bình Lợi và trao tặng xã Phú Lý, Trị An mỗi xã một công trình trị giá 200 triệu đồng.

Trong quá trình tập trung cho phát triển kinh tế- xã hội những năm qua, mà nhất là giai đoạn gần 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu thực sự có những chuyển biến rõ nét. Đến nay Vĩnh Cửu có 6 xã đạt chuẩn NTM nâng cao và Bình Lợi đạt NTM kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh. Trong giai đoạn 2020 – 2025, huyện Vĩnh Cửu phát động phong trào xây dựng NTM với quyết tâm trở thành huyện NTM nâng cao phấn đấu có 2 đến 3 xã đạt NTM kiểu mẫu; giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được.

 Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Chánh - Phó Chủ tịch UBND, Phó Ban trường trực Ban chỉ đạo Nông nghiệp - nông dân - nông thôn và xây dựng NTM của tỉnh Đồng Nai đánh giá cao kết quả mà huyện Vĩnh Cửu đã đạt được trong quá trình thực hiện mục tiêu xây dựng NTM, đồng tình nhất trí với nội dung phát động phong trào xây dựng NTM giai đoạn 2020 -2025 của huyện. 

Triệu Phong

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD