Tin tức

Ai Cập mở cửa du lịch nhưng không chủ quan với phòng dịch

Thứ bảy, 19/09/2020 - 20:23

Với khách du lịch, Ai Cập yêu cầu phải xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 96 giờ kể từ khi đến thay vì quy định 72 giờ trước đó.


Chính phủ Ai Cập đã thực hiện kế hoạch “sống chung” với dịch. Kể từ 1/7 nhiều biện pháp nới lỏng giãn cách xã hội được thực hiện và một số chuyến bay quốc tế được nối lại. Tuy nhiên, các biện pháp phòng dịch ở các điểm công cộng, trung tâm thương mại, nhà hàng, siêu thị và các điểm du lịch được thực hiện nghiêm ngặt. Đối với khách du lịch, Ai Cập yêu cầu phải xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 96 giờ kể từ khi đến thay vì quy định 72 giờ trước đó.
 
 
Các cửa hàng thuốc được mở cửa phục vụ người dân.
 
Việc tăng thêm 24 giờ đến do thời gian di chuyển và quá cảnh tại một số sân bay của hành khách quá dài. Từ ngày 1/ 9, Ai Cập đã cho phép khách du lịch làm xét nghiệm PCR khi nhập cảnh tại bất kỳ sân bay nào trong số 4 sân bay ở chính quyền Biển Đỏ và Nam Sinai (gồm sân bay Sharm El-Sheikh, Taba, Hurghada và Marsa Alam) với giá 30 USD. Trong chuyến thăm Ai Cập hồi cuối tháng 8, Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới Zurab Pololikashvili đánh giá môi trường Ai Cập an toàn cho du khách với các thủ tục chặt chẽ khi dần dần mở cửa du lịch gắn với việc ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.
 
Số lượng ca mắc Covid-19 ở Ai Cập hiện nay khoảng 150 ca mỗi ngày. Tổng số ca mắc đã tăng lên 101.772 trường hợp kể từ khi dịch bùng phát vào giữa tháng 2 vừa qua, trong đó có 5.733 người tử vong. Chính phủ Ai Cập tiếp tục khuyến cáo người dân thận trọng để tránh đợt đại dịch thứ hai nhất là khi mùa thu và đầu năm học mới.
 
Ai Cập tiếp tục nới lỏng giãn cách xã hội từ ngày 21/9. Các lễ tang, lễ cưới, liên hoan phim và hội nghị ngoài trời sẽ được phép tổ chức trở lại. Tuy nhiên, chính phủ Ai Cập cảnh báo các hạn chế sẽ được áp dụng lại nếu tỷ lệ lây nhiễm tăng lên./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD