Tin tức

335 công dân Việt Nam từ Úc trở về hoàn thành cách ly

Thứ bảy, 19/09/2020 - 20:24

Sau 14 ngày cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 2 ở xã An Phước, huyện Long Thành; Đến sáng nay, 335 công dân Việt Nam từ Úc trở về đã kết thúc đợt cách ly. Đây là lần thứ 5 Đồng Nai tổ chức cách ly an toàn cho công dân về nước để phòng chống dịch Covid-19. Tính từ đầu mùa dịch đến nay, Đồng Nai đã tổ chức cách ly tập trung cho gần 2.500 trường hợp, gồm những công dân về nước trên các chuyến bay do Chính phủ tổ chức.


Chiều qua 18/9, ngay sau khi được Ban quản lý khu cách ly thông báo toàn bộ công dân từ Úc trở về âm tính với  Sars-CoV-2, toàn bộ 335 người dân đang được cách ly tại Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 2, xã An Phước, huyện Long Thành không khỏi vui mừng, háo hức chờ ngày trở về. Từ sáng sớm nay, cán bộ nhân viên lấy thông tin, địa chỉ  để bố trí xe đưa đón, lực lượng dân quân tự vệ nhanh chóng giúp người dân thu dọn hành lý. Với những người Việt trở về, từ lúc đặt chân về với quê mẹ cho đến nay, 2 chữ “đồng bào” thật sự ấm áp và thiêng liêng.

Đây là đợt thứ 5 Đồng Nai tiếp nhận công dân về nước trên các chuyến bay bảo trợ của Chính phủ và cũng là lần đầu đầu tiên tỉnh đón số lượng người cách ly lớn như vậy. Trong số 335 công dân Việt Nam từ Úc trở về đợt này có 14 trẻ em dưới 15 tuổi, 98 người già, trong đó có 47 người lớn tuổi có những bệnh lý nền mãn tính, như: cao huyết áp, đái tháo đường… Để phục vụ đợt cách ly này, đã có 18 nhân viên y tế và 50 người là lực lượng công an, quân đội được điều động làm nhiệm vụ tại đây. Tất cả đều hết mình với công việc và rất vui mừng khi toàn bộ 335 người dân có kết quả âm tính với Sars-CoV-2.
 
Bên cạnh niềm vui, đó còn là niềm xúc động của cả người ra đi và người ở lại, những lá thư, những bức tranh còn tươi màu mực là lời gửi gắm những tình cảm chân thành, sự biết ơn… Đó, cũng chính là nguồn động lực to lớn cho những cán bộ chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch tiếp tục “chiến đấu” với dịch bệnh.

 

Mai Hiền

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD