Tin tức

Thí sinh bắt đầu được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển

Thứ bảy, 19/09/2020 - 20:44

Từ ngày hôm nay 19/9, thí sinh bắt đầu được điều chỉnh nguyện vọng sau khi các Sở GD&ĐT xét công nhận tốt nghiệp sơ bộ đợt 2. Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển theo hai hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến. Trong đó, thời gian cho điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến là 7 ngày (từ ngày 19 - 25/9/2020) và điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu là 9 ngày (từ ngày 19 - 27/9/2020).


Hình thức điều chỉnh trực tuyến chỉ áp dụng với các thí sinh không có nhu cầu tăng thêm số nguyện vọng xét tuyển. Thí sinh muốn tăng số nguyện vọng xét tuyển sẽ phải điều chỉnh nguyện vọng trực tiếp tại nơi đăng ký hồ sơ xét tuyển và phải đóng thêm lệ phí xét tuyển.

Theo Bộ GD&ĐT, sự thay đổi này nhằm đảm bảo quyền lợi của thí sinh tham dự kỳ thi đợt 2. Bên cạnh đó, việc cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng nhằm giúp tăng cơ hội đỗ đại học cho thí sinh sau khi đã biết điểm thi và các trường đại học đã công bố điểm sàn xét tuyển. Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển một lần. Do đó, các em cần cân nhắc kỹ trước khi điều chỉnh. 

ĐNRTV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD