Tin tức

Chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên sau COVID-19 đã cất cánh

Thứ bảy, 19/09/2020 - 21:05

Sáng nay (19/9), chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên đã cất cánh sau một thời gian bị ngưng trệ vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. Chuyến bay mang số hiệu VN310 với hành trình Hà Nội - Tokyo (Nhật Bản), kéo dài hơn 5 tiếng, với các biện pháp phòng dịch được tuân thủ nghiêm ngặt.


Số lượng hành khách trên chuyến bay là gần 60 người, chủ yếu là các hành khách, chuyên gia, người lao động đến Nhật Bản để tiếp tục học tập, lao động và sinh sống. Đối với các hành khách, đây có lẽ là chuyến bay mà họ chờ đợi lâu nhất từ trước tới giờ.

 Hành khách trên chuyến bay được sắp xếp ngồi giãn cách nhằm đáp ứng các quy định về phòng chống dịch bệnh. Hành khách cũng phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của nhà chức trách Nhật Bản khi nhập cảnh như có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với COVID-19 trong vòng 72h trước khởi hành, khai báo lịch sử đi lại trong vòng 14 ngày, tải ứng dụng xác nhận tiếp xúc…

Đối với phi hành đoàn, toàn bộ thành viên sau khi trở về Việt Nam sẽ được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly theo quy định. Máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh chở hành khách, chuyến bay còn kết hợp chở hàng hóa nhằm phục vụ giao thương, sản xuất.Việc khôi phục các đường bay thương mại quốc tế là tín hiệu khởi sắc cho ngành hàng không Việt Nam trong tình hình nhiều nước và nhiều khu vực đã kiểm soát tốt tình hình dịch.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD