Tin tức

Cuộc thi bí ngô khổng lồ tại Nhật Bản

Thứ hai, 21/09/2020 - 19:36

Trước thềm lễ hội Halloween năm nay, một cuộc thi ở tỉnh Ibaraki, Đông Bắc thủ đô Tokyo, Nhật Bản, đã quy tụ khoảng 300 quả bí ngô khổng lồ, mỗi quả nặng hơn 60kg.Cuộc thi bí ngô khổng lồ tại Nhật Bản
 
Cuộc thi diễn ra tại thành phố Hitachiomiya nhằm tìm ra quả bí ngô nặng nhất. Sự kiện thường niên này bắt đầu được tổ chức cách đây 12 năm. Khi đó có khoảng 40 nông dân địa phương bắt đầu trồng bí ngô. Hôm qua, khách tham quan được chiêm ngưỡng những quả bí ngô lớn xếp thành hàng trong khu vực đậu xe của chợ nông sản địa phương. Một số người đã chụp ảnh.
 
Quả bí ngô nặng nhất có trọng lượng 68,1kg. Ông Ogushi Shoichi là người nông dân trồng được quả bí ngô giành chiến thắng trong cuộc thi. Ông cho biết rất hạnh phúc khi giành chiến thắng nhưng quả bí ngô này còn nhẹ hơn những quả mà ông thường trồng được: “Tôi rất vui. Tôi sẽ trồng quả bí nặng 100 kí cho cuộc thi năm sau.”
 
Các nông dân địa phương cho biết bí ngô họ trồng năm nay nhỏ hơn thông thường do thiếu ánh nắng mặt trời trong mùa mưa, và do mùa Hè nóng nực. Trưởng ban tổ chức cuộc thi ông Kurita Takashi cho biết ông rất vui vì mọi người thích thú với sự kiện này, và hy vọng mọi người cảm thấy vui vẻ khi chiêm ngưỡng những quả bí to bất thường như vậy: “Tôi hy vọng những quả bí ngô đặc biệt này sẽ khiến mọi người thấy vui vẻ”./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD