Tin tức

Tập trận quân sự quốc tế "Kavkaz-2020" tại Nga

Thứ hai, 21/09/2020 - 19:37

Với sự tham gia của khoảng 80 nghìn binh sĩ, cuộc tập trận quân sự quốc tế "Kavkaz-2020" đã khai mạc ngày 21-9.Cuộc tập trận "Kavkaz-2020" dự kiến diễn ra đến hết ngày 26-9. (Ảnh: TASS)
 
Bộ Quốc phòng Nga cho biết, cuộc tập trận chiến lược "Kavkaz-2020" kéo dài một tuần đã bắt đầu hôm nay, 21-9, tại các khu huấn luyện quân sự ở miền nam nước Nga.
 
Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, khoảng 80 nghìn binh sĩ tham gia cuộc tập trận quân sự năm nay, gồm các đội hình và đơn vị chiến đấu, hỗ trợ hậu cần và kỹ thuật, lực lượng không quân, hải quân, cũng như cảnh vệ Nga và lực lượng thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp.
 
Ngoài quân đội Nga, theo kế hoạch, tham gia tập trận quân sự "Kavkaz-2020" còn có các lực lượng nước ngoài với số lượng không quá 1.000 người, đến từ Armenia, Belarus, Trung Quốc, Myanmar và Pakistan.
 
Trong khi đó, đại diện Azerbaijan, Indonesia, Iran, Kazakhstan, Tajikistan và Sri Lanka tham gia với tư cách quan sát viên.
 
Ở giai đoạn đầu tập trận, các cơ quan chỉ huy quân sự lập kế hoạch ứng phó các điều kiện được đưa ra, có sự tương tác của các nước tham gia. Giai đoạn 2, tập trung giải quyết các nhiệm vụ chỉ huy khi tiến hành tác chiến chung.
 
Cuộc tập trận năm nay được lên kế hoạch nhằm diễn tập huy động, phối hợp các nhóm lực lượng liên minh bảo đảm an ninh quân sự phía tây nam nước Nga.
 
Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, trong cuộc tập trận năm nay, dự kiến diễn ra từ ngày 21 đến 26-9, lực lượng vũ trang Nga đặc biệt chú trọng khả năng chống tên lửa hành trình, máy bay không người lái, cũng như nhanh chóng thay đổi kế hoạch tác chiến thích ứng tình hình thực địa./.
 

Theo nhandan.com.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD