Tin tức

Truyền thông Triều Tiên chỉ trích Mỹ và Hàn Quốc

Thứ hai, 21/09/2020 - 19:42

Truyền thông Triều Tiên cho rằng động thái của Mỹ và Hàn Quốc là hành vi hòa bình “ngụy biện” khi hai bên thảo luận biện pháp đối phó với những nguy cơ không có thật.

 

Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo hôm 25/7. Ảnh: KCNA.
 
Hôm nay (21/9), Meari (Tiếng nói đáp trả) - trang tin phục vụ tuyên truyền đối ngoại của Triều Tiên đã đăng tải bài viết chỉ trích Mỹ và Hàn Quốc họp bàn phương án nhằm “răn đe” đối với các nguy cơ về tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.
 
Bài viết trên trang Meari nhận định, Mỹ - Hàn thảo luận các biện pháp quân sự trong đó có cả khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân nhằm đối phó với các mối răn đe từ phía Triều Tiên thực ra là chiến lược chiến tranh hạt nhân “tấn công phủ đầu” nhằm xâm lược nước này. Bài viết nhấn mạnh, động thái của Mỹ và Hàn Quốc là hành vi hòa bình “ngụy biện” khi hai bên thảo luận các biện pháp nhằm đối phó với những nguy cơ không có thật.
 
Trang Meari cho rằng, so sánh với phát ngôn và hành động của giới chức quân sự Hàn Quốc trong quá khứ, thì có vẻ chính quyền hiện nay càng “nguy hiểm” hơn, luôn tuyên bố cần hòa bình nhưng những hành động trên thực tế thì hoàn toàn trái ngược. Hàn Quốc đã chi khoản kinh phí quân sự khổng lồ, tích cực tham gia các cuộc diễn tập quân sự… nhằm mục đích thực hiện chiến lược chiến tranh hạt nhân xâm lược Triều Tiên. Tờ Meari cũng cảnh báo, nếu Hàn Quốc tiếp tục các hành động quân sự như hiện nay và khiến tình hình xấu đi thì Hàn Quốc sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng.
 
Trước đó, hôm 11/9 vừa qua, Mỹ và Hàn Quốc đã tổ chức Đối thoại quốc phòng chung Hàn – Mỹ (KIDD) lần thứ 18 dưới hình thức trực tuyến. Tại buổi Đối thoại, hai bên đã thảo luận các biện pháp tăng cường quan hệ đồng minh nhằm đối phó với các mối đe dọa về tên lửa và hạt nhân từ phía Triều Tiên./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD