Tin tức

Nội soi lấy ống thông tiểu bị bỏ quên 4 năm trong cơ thể nữ bệnh nhân

Thứ hai, 21/09/2020 - 21:57

Bác sỹ Nguyễn Phước, Phó khoa Ngoại thận, Tiết niệu Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh cho biết, bệnh nhân là bà Lê Thị T. 59 tuổi ở xã Xà Bang, huyện Châu Đức tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

 


Hiện sức khỏe bà Lê Thị T  đã hồi phục hoàn toàn.
 
Bà nhập viện do những cơn đau âm ỉ vùng hạ vị, kèm khó tiểu, tiểu ra máu.  Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện có 1 ống sonde JJ trong cơ thể bệnh nhân; đầu dưới của ống đã tích tụ một viên sỏi to cỡ quả trứng gà; dọc thân ống cũng có rất nhiều viên sỏi nhỏ bám xung quanh.

Lúc này bà T. mới nhớ ra cách đây 4 năm, bà từng thực hiện phẫu thuật nội soi tán sỏi niệu quản trái bằng laser tại một bệnh viện lớn ở TP Hồ Chí Minh. Khi xuất viện các bác sĩ dặn dò phải quay lại tái khám để lấy ống thông tiểu này ra nhưng bà đã quên bẵng đến nay. 

Quá trình nội soi để lấy ống sonde này rất khó khăn do thời gian nằm trong cơ thể đã lâu, các viên sỏi bám xung quanh cứng như kim loại và bám dính rất nhiều vào niêm mạc niệu quản, chỉ cần sơ sót thì có thể gây thủng hoặc đứt niệu quản. Các bác sỹ đã cẩn thận tán nhỏ những viên sỏi bằng laser và rút thành công ống sonde JJ này.

Hiện tại bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn.
 

Phương Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD